"Nàng thơ trong tranh" sẽ ra mắt công chúng Thủ đô vào ngày 22.1 tới đây. Ảnh: BTC.
"Nàng thơ trong tranh" sẽ ra mắt công chúng Thủ đô vào ngày 22.1 tới đây. Ảnh: BTC.

"Nàng thơ trong tranh"

M. K

Từ ngày 22 đến 29.1, triển lãm "Nàng thơ trong tranh" của nhóm 6 họa sĩ được tổ chức tại "The Muse Art Space" (47 Tràng Tiền, Hà Nội).

Theo đó, một triển lãm thuần túy hướng về phái đẹp nhưng lại không bó hẹp trong một chủ đề cụ thể nào về phụ nữ, như nàng thơ của họa sĩ Triệu Long sẽ phảng phất sắc màu hoài cổ của những cô gái Hà Nội xưa; nàng thơ trên sơn mài của Vũ Văn Tịch bó gối êm đềm trong một khúc ca giao mùa; nàng thơ của nữ họa sĩ Anh Hoa mang phong cách tân nghệ thuật rất thời trang; nàng thơ của nữ họa sĩ Phương Hoa và Tống Ngọc là những cô gái mới lớn nhẹ như mơ; hay Nguyễn Thu Hương mang đến những cô nàng hiện đại, cá tính có tâm hồn "treo ngược cành cây".

Muse là một từ bắt nguồn từ Hy Lạp và La Mã cổ đại, có tên gọi chung của 9 nàng thơ bảo trợ cho nghệ thuật và kiến thức. Các nhà thơ Hy Lạp và La Mã xưa thậm chí còn bắt đầu bài thơ của họ bằng việc kêu gọi sự hỗ trợ của các nàng thơ trong các sáng tác của mình. Cái tên ấy cũng là nguồn cảm hứng để có cuộc triển lãm trên, giúp đưa các tác phẩm đến gần hơn với người yêu mỹ thuật.

Nhân vật sẽ xuất hiện trong "Sô diễn cuộc đời". Ảnh: NSX
"Sô diễn cuộc đời": Giúp nghệ sĩ “ẩn danh” hoàn thiện bức tranh cuộc đời

Lân Nhã, Ngọc Quyền, Trúc Phương… đồng loạt đổ bộ tại "Sô diễn cuộc đời" – nơi mảnh ghép màu sắc được vẽ từ nghệ sĩ “ẩn danh” cùng khách mời để hoàn thiện bức tranh cuộc đời.

Viết bình luận của bạn