BTS và Blackpink là các nghệ sĩ quyền lực nhất Hàn Quốc. Ảnh: MV.
BTS và Blackpink là các nghệ sĩ quyền lực nhất Hàn Quốc. Ảnh: MV.

Những nghệ sĩ quyền lực nhất của Hàn Quốc năm 2020

DI PY

BTS, Blackpink... là những nghệ sĩ Hàn Quốc có tầm ảnh hưởng nhất năm 2020.

BTS

Tạp chí Time (Mỹ) bình chọn BTS là "Ngôi sao giải trí của năm 2020", nối dài những danh hiệu và loạt giải thưởng nhóm nhạc gặt hái được trong năm. Dù làng giải trí Hàn "điêu đứng" vì dịch, bảy thành viên vẫn hoạt động sôi nổi.

Theo Naver, khán giả Hàn Quốc đồng tình BTS đứng đầu danh sách những nhân vật quyền lực của Forbes Korea. BTS đoạt sáu giải tại Melon Music (5.12), trong đó có ba Daesang (giải lớn nhất) gồm: "Album của năm", "Ca khúc của năm", "Nghệ sĩ của năm"...

Với các giải thưởng nước ngoài, BTS gây ấn tượng khi là nhóm K-pop đầu tiên được đề cử Grammy 2021.

Nhóm Blackpink

Blackpink xứng đáng là sao quyền lực nhờ phá loạt kỉ lục làng nhạc toàn cầu. Tháng 6, nhóm ra MV How you like that, đạt 86,3 triệu lượt xem ngày đầu, xác lập loạt kỷ lục Guinness, gồm: Video có lượt xem nhiều nhất trong 24 giờ trên Youtube; MV được xem nhiều nhất trên Youtube trong 24 giờ; MV của nhóm Kpop nhiều lượt xem nhất trên Youtube trong 24 giờ.

Họ cũng là nhóm nữ đầu tiên đứng nhất xếp hạng đĩa đơn iTunes Mỹ trong hai thập kỷ. Ca khúc đứng đầu iTunes nhiều quốc gia nhất (67 nước). Hồi tháng 10, The Album - album đầu tiên trong sự nghiệp của Blackpink - xếp thứ hai Billboard 200, thứ hạng cao nhất một nhóm nữ Hàn đạt được.

Đạo diễn Bong Joon Ho

Hôm 22.9, Bong Joon Ho lần đầu góp mặt trong danh sách "100 người ảnh hưởng nhất" của Time.

Theo Naver, giới chuyên môn lẫn khán giả gọi Bong là "đạo diễn vĩ đại nhất Hàn Quốc mọi thời" hay "quái kiệt 100 năm có một". Loạt tác phẩm của ông xoáy sâu vào vấn đề xã hội, sự thay đổi tâm lý và pha trộn nhiều thể loại (từ hành động, kinh dị, hài đen đến lịch sử). Trong đó, Parasite là mốc son chói lọi, giúp điện ảnh Hàn gây tiếng vang toàn cầu.

Từ khóa: BlackPink BTS
Lisa, Rosé của BlackPink phối đồ trẻ trung. Ảnh: Instagram NV.
Học cách diện đồ đẹp tông màu hot nhất năm 2021 giống Lisa, Rosé BlackPink

Vàng tươi và xám cơ bản được chọn là tông màu chủ đạo của năm 2021. Nếu vẫn còn lúng túng trong cách phối đồ, bạn có thể học cách mix&match giống Lisa, Rosé của BlackPink.

Viết bình luận của bạn