"Tết Vạn lộc" tiếp tục thu hút khán giả bởi chương trình mang nhiều ý nghĩa về một Tết sum vầy, ấm no. Ảnh: BTC.
"Tết Vạn lộc" tiếp tục thu hút khán giả bởi chương trình mang nhiều ý nghĩa về một Tết sum vầy, ấm no. Ảnh: BTC.

"Tết Vạn lộc" - món ăn tinh thần ngày đầu Xuân

Thái An

Với chủ đề "Hai quê", chương trình "Tết Vạn lộc" thu hút nhiều khán giả Thủ đô đến thưởng thức, mặc cho trời đông Hà Nội lạnh giá.

Một chương trình mở màn ngày đầu năm với bao bộn bề khó khăn do dịch bệnh của năm cũ còn đó nhưng không vì thế, "Tết Vạn lộc" lại đơn giản hoá mọi thứ.

Đạo diễn Vượng Râu (Nguyễn Công Vượng) chia sẻ rằng, chính trong khó khăn của một năm qua, khán giả cần hơn bao giờ hết món ăn tinh thần đầy đặn. Xuyên suốt chương trình là những tác phẩm ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, nỗi nhớ nhung, khắc khoải của những người con xa quê mong ngóng trở về...

Nghệ sĩ hài Vượng Râu tâm huyết
Nghệ sĩ hài Vượng Râu mong muốn đem đến cho khán giả một chương trình ấm áp, gắn liền với quê hương. Ảnh: BTC.

Nghệ sĩ hài Vượng Râu cũng luôn được xem là người mê đắm với nét văn hoá truyền thống, chính vì thế, anh luôn lựa chọn chương trình "Tết Vạn lộc" hàng năm gắn liền với văn hoá thôn quê.

Với chủ đề này, tổng đạo diễn Vượng Râu muốn nhắn nhủ với khán giả rằng, ai cũng ít nhất có hai quê - đó là một quê hương nơi mình sinh ra và một nơi trưởng thành, lập nghiệp. Và mỗi quê đó, ta đều có những mến yêu, những chắt chiu và trăn trở đề từ đó chúng ta cống hiến, phụng sự đất nước, xã hội, con người, thể hiện khả năng của mình.

Tiểu phẩm bi hài
Tiểu phẩm bi hài "Nỗi niềm của cha" khiến khán giả xúc động. Ảnh: BTC.

Có lẽ chủ đề "Hai quê" khá phù hợp vớ thời điểm khi thế giới đang phải đối mặt với dịch COVID-19 hoành hành, những người con phương xa đi mưu sinh khắp mọi miền trái đất và khi trở về, đều được những người ở quê hương chào đón, bao bọc.

Ngoài phần âm nhạc, những tiết mục bi hài kịch dường như là "đặc sản" của Vượng Râu khi anh tâm huyết đưa người xem đến với tiểu phẩm "Nỗi niềm của cha" do anh viết kịch bản, đạo diễn.

Nam ca sĩ Nguyễn Hưng trở về Việt Nam và gặp gỡ khán giả Thủ đô. Ảnh: BTC.
Nam ca sĩ Nguyễn Hưng trở về Việt Nam và gặp gỡ khán giả Thủ đô. Ảnh: BTC.

Câu chuyện kịch xoay quanh những đứa con bất hiếu (Xuân Nghĩa, Hiệp Vịt, Tuấn Kha, Lệ Mỹ). Người cha già yếu (Vượng Râu), tai biến ngồi xe lăn nhưng chúng phiêu bạt phương xa cả nửa năm trời không ngó ngàng. Thế nhưng, khi báo tin bố yếu sắp chết, chúng ùa về bàn nhau bán nhà để chia của cải. Một vở kịch bi hài khiến người xem cười trong… nấc nghẹn vì cuộc chiến tranh giành tài sản của những đứa con.

Nữ ca sĩ Minh Tuyết gửi đến người nghe một số ca khúc gắn liền tên tuổi. Ảnh: BTC.
Nữ ca sĩ Minh Tuyết gửi đến người nghe một số ca khúc gắn liền tên tuổi. Ảnh: BTC.

Chương trình "Tết Vạn lộc 2021" còn có sự xuất hiện của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong nước như NSND Thu Hiền, NSND Thanh Hoa, Thanh Thanh Hiền, Dương Hồng Loan, Hồ Quang 8, Bạch Công Khanh, Ninh Hải, Hà Vân, Tuấn Cường, Huy Cường, Thúy Hà… Đặc biệt là có sự "đổ bộ" của dàn nghệ sĩ hải ngoại gồm Nguyễn Hưng, Đức Huy, Minh Tuyết, Quang Lê, Hồ Lệ Thu, Nguyễn Hồng Nhung… và các danh hài Bảo Chung, Tấn Hoàng.

Từ khóa: showbiz Việt
Quang Đăng cùng các đồng nghiệp nhận giải thưởng. Ảnh: NSCC.
 Quang Đăng, MIN, Erik, Khắc Hưng nhận giải thưởng với “Ghen Cô Vy"

Tiếp nối chuỗi thành tích trong năm 2020, mới đây, Quang Đăng cùng MIN, ERIK và Khắc Hưng được giải nhất cho hạng mục bài hát/MV cổ động trong lễ trao giải cuộc bình chọn tuyên truyền phòng chống dịch COVID - 19 "Việt Nam những ngày không quên".

Viết bình luận của bạn