Thanh Hiển xuất sắc đoạt ngôi vị Quán quân "Giọng ca vàng Bolero Việt Nam 2020". Ảnh: NV.
Thanh Hiển xuất sắc đoạt ngôi vị Quán quân "Giọng ca vàng Bolero Việt Nam 2020". Ảnh: NV.

Thanh Hiển đoạt giải Quán quân "Giọng ca vàng Bolero Việt Nam 2020"

Hạ Linh

Giọng ca gốc Nghệ An - Nguyễn Thị Thanh Hiển xuất sắc vượt qua 20 thí sinh để giành Quán quân "Giọng ca vàng Bolero Việt Nam 2020".

Được biết, cuộc thi tìm kiếm tài năng "Giọng ca vàng Bolero Việt Nam" lần thứ 3 do Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức đã thu hút hàng nghìn thí sinh tham gia.

Với ca khúc "Cõi nhớ" của nhạc sĩ Sông Trà, thí sinh Thanh Hiển đã để lại nhiều ấn tượng bằng giọng hát trong trẻo, nội lực trong đêm chung kết. Thanh Hiển là một trong những thí sinh thể hiện khả năng nổi bật, cũng như có sự bứt phá vượt trội ở những vòng sau.

Tại đêm Chung kết, với ca khúc "Cõi nhớ" bằng giọng hát mang màu sắc Bolero rõ rệt, Thanh Hiển đã hoàn toàn thuyết phục Ban Giám khảo để đoạt ngôi vị Quán quân.

Ca sĩ Kim Huyền Sâm - thành viên ban giám khảo - nhận xét rằng, Thanh Hiển sở hữu giọng thanh, ngọt ngào. Tuy chưa từng được đào tạo bài bản nên vẫn còn giống như viên ngọc thô chờ mài giũa.

Nhưng có lẽ nhờ thế mà Thanh Hiển đạt thành tích khi dẫn đầu chiến thắng, "đánh bại" 45 thí sinh tại vòng loại và vượt qua 19 thí sinh khác để trở thành quán quân.

Sinh ra ở thành phố Vinh, Thanh Hiển đam mê ca hát từ nhỏ nên bén duyên sân khấu khá sớm. Đến với cuộc thi "Giọng ca vàng Bolero Việt Nam" là một cơ hội lớn, rộng mở giúp nữ ca sĩ trẻ theo đuổi đam mê.

Bằng chất giọng đậm Bolero, Thanh Hiển chọn được ca khúc phù hợp khoe trọn lợi thế, tỏa sáng cả về kỹ thuật lẫn cách xử lý ca khúc cũng như cảm xúc. Cô được khen có phong cách biểu diễn tự tin, biểu cảm duyên dáng, thu hút khán giả.

Trong hơn hai tháng tham gia cuộc thi, Thanh Hiển tiến bộ qua từng buổi tập luyện thanh với giám khảo Kim Huyền Sâm. Cô học được từ người thầy bản lĩnh làm chủ sân khấu, cách điều phối nhịp thở và kỹ năng giao tiếp với khán giả qua ngôn ngữ hình thể. Bởi vậy, từ viên ngọc thô, Thanh Hiển tự tin sẽ dần mài sáng hơn trong thời gian tới.

Từ khóa: âm nhạc Việt Nam
Tuyệt đỉnh Bolero: Học trò "anh ba" Ngọc Sơn giành vé đi sâu chung kết

Trong tập 1 "Tuyệt đỉnh Bolero 2020", 4 thí sinh đã thể hiện tiết mục đầu tiên. Trong đó, Xuân Nghi & Trọng Hải được 29 điểm tạm vươn lên dẫn trước, còn Hoàng Ngọc Sơn và Đăng Nguyên có cùng 28,5 điểm tạm xếp phía sau. Trong tập 2 này, 4 thí sinh sẽ tiếp tục phần thi của mình để hi vọng có thể nâng cao số điểm và đoạt giải "Tuyệt phẩm bolero" của tuần.

Viết bình luận của bạn