Trịnh Thăng Bình nói về MV của bạn thân. Ảnh: NSCC
Trịnh Thăng Bình nói về MV của bạn thân. Ảnh: NSCC

Trấn Thành nói gì về MV mới của Trịnh Thăng Bình?

DI PY

Trấn Thành có những nhận xét bất ngờ về MV mới đánh dấu sự trở lại của Trịnh Thăng Bình.

Vừa qua Trịnh Thăng Bình đã tổ chức buổi họp báo ra mắt sản phẩm âm nhạc Bức Bình Phong. Tuy nhiên, ngay sau buổi họp báo, nam ca sĩ quyết định hoãn phát hành MV mới, chia sẻ sự ra đi đau buồn của nghệ sĩ Chí Tài. Ngày 15.12 tới đây, anh sẽ chính thức ra mắt MV Bức Bình Phong sau ít ngày dời lịch.

Nhiều đồng nghiệp như Trấn Thành, Lê Giang, Liz Kim Cương, Helly Tống... sau khi thưởng thức MV Bức Bình Phong đều dành nhiều lời khen cho sản phẩm âm nhạc tinh túy nhất của Trịnh Thăng Bình trong 10 năm qua. Đặc biệt, Trấn Thành - một trong những người bạn thân thiết được chứng kiến quá trình Trịnh Thăng Bình thực hiện Bức Bình Phong đã có những chia sẻ đầy chân thành về dự án này.

Trấn Thành tại buổi họp báo của nam ca sĩ. Ảnh: NSCC
Trấn Thành tại buổi họp báo của nam ca sĩ. Ảnh: NSCC

Trấn Thành tiết lộ, Trịnh Thăng Bình đã liên tục 'nhá hàng' tới hơn 30 lần với anh về một sản phẩm đánh dấu cột mốc mới trong sự nghiệp. Nam MC khẳng định, anh trân trọng chất xám mà Trịnh Thăng Bình bỏ ra cho MV Bức Bình Phong: 'MV này có nhiều sự giao thoa, nhiều cái hay ho gặp nhau tại giao điểm là âm nhạc, mỹ thuật, văn học, thẩm mỹ. Tôi cũng không nghĩ bạn mình lại đưa Truyện Kiều vào MV. Bình đã nghiên cứu về câu chuyện, cách tạo hình, bối cảnh hiện đại ngược về quá khứ… Nhưng cái ‘tham' của Bình không khiến người xem cảm thấy bội thực vì mọi thứ được sắp xếp rất hợp lý'.

Nhân dịp này, Trấn Thành cũng chia sẻ quan điểm về những sản phẩm âm nhạc có kinh phí sản xuất lên đến hàng tỉ đồng: 'Nhiều người hay nói là MV làm 2 - 3 tỉ, tôi cũng không biết quý vị thấy sao nhưng khi tôi coi, tôi không thấy tới 2 tỉ. Có những sự đầu tư không hiệu quả, tôi không biết quay cái gì mà tốn tận 2 tỉ? Nhưng với MV này, nếu nói 2 tỉ thì tôi sẽ tin là nó 2 tỉ, vì Bình đã đầu tư để mang lại hiệu quả trong nghệ thuật. Bao nhiêu hình ảnh, trang phục, diễn viên, bối cảnh đều rất chỉn chu, rất nhiều tiền. Tôi cực kỳ đánh giá cao những đầu tư này vì đây là những đầu tư mang lại hiệu quả trong nghệ thuật'.

Khi được hỏi về mức độ đầu tư cho sản phẩm Bức Bình Phong, dù không chia sẻ con số cụ thể, nhưng Trịnh Thăng Bình cũng úp mở: 'Tôi nghĩ chi phí có thể mua được thêm căn nhà. Nhưng nhà thì biết đâu 5 - 7 năm sau mình có thể cũng mua được, còn sản phẩm như này, trong đời mình không có nhiều lần làm đâu. Với tôi, tiền nong không thành vấn đề, cũng không còn quan trọng nhất trong thời điểm này'.

Nam ca sĩ cho biết, trước đây, anh là một người chú trọng vào chất lượng audio hơn MV: 'Đối với tôi, audio là quan trọng nhất, còn MV chỉ đầu tư vừa đủ tầm, vừa đủ an toàn để lỡ khán giả không đón nhận nhiều thì cũng không mất gì, vẫn có đủ vốn để làm những sản phẩm tiếp theo. Nhưng Bức Bình Phong là một duyên phận mà cuộc sống ‘trao' cho tâm hồn tôi, để tôi thăng hoa với cảm xúc đến vậy. Sản phẩm này xứng đáng được đầu tư, xứng đáng để khán giả biết đến và nhìn nhận nó là một sản phẩm chỉn chu'.

Từ khóa: Trấn Thành
Ngọc Sơn và các giám khảo chính. Ảnh: CTCC.
Ngọc Sơn phản ứng ra sao khi chấm 2 học trò cùng thi hát?

Trong tập phát sóng Tuyệt đỉnh Bolero tuần này, 4 ca sĩ tham gia tranh tài bao gồm: Nguyễn Ngọc Sơn, Đông Dương, Thúy Anh và Nguyễn Tuấn Hoàng. Trong đó, có 2 người là học trò danh ca Ngọc Sơn.

Viết bình luận của bạn