Tác phẩm trưng bày tại triển lãm "Lộ". Ảnh: BTC
Tác phẩm trưng bày tại triển lãm "Lộ". Ảnh: BTC

Triển lãm nghệ thuật đương đại "Lộ"

Thái An

Từ ngày 9 đến 15.4, triển lãm nghệ thuật đương đại mang tên "Lộ" do nhóm kiến trúc sư (KTS) WEPLAY tổ chức tại Hà Nội.

Bên cạnh việc trưng bày các dự án và tác phẩm thiết kế, chương trình hứa hẹn gây chú ý với công chúng Thủ đô bằng những buổi trình diễn, đêm nhạc với các bộ môn nghệ thuật đương đại khác nhau có sự tham gia của các nghệ sĩ tên tuổi như Ngô Hồng Quang, ca sĩ Hà Lê, nghệ sĩ Broadway Jazz - Linh An v.v…

Nhiều tác phẩm xuất sắc sẽ được giới thiệu đến công chúng Thủ đô tại triển lãm “Lộ“. Ảnh: BTC
Nhiều tác phẩm xuất sắc sẽ được giới thiệu đến công chúng Thủ đô tại triển lãm “Lộ“. Ảnh: BTC

Được biết, đúng như tên gọi của mình, "Lộ" được xem là triển lãm của những sự giao thoa từ giao thoa trong con đường của các kiến trúc sư tới sự giao của các loại hình nghệ thuật khác nhau. Cùng với tính đa nghĩa của "Lộ", triển lãm sẽ là lời sẻ chia của các KTS về hành trình xây dựng, khai phá con đường chuyên môn của họ.

Thiết kế triển lãm được lấy cảm hứng từ Hán Việt - "Lộ" mang ý nghĩa là con đường - với những lối đi trong bóng tối được sắp đặt tinh tế. Họ luôn sẵn sàng tương tác và học hỏi từ các ngành nghệ thuật khác, từ tạo hình, điêu khắc đến âm nhạc, để tìm ra những áp dụng mới cho kiến trúc, tạo cảm hứng cho sáng tác.

Người thưởng lãm sẽ có dịp được chiêm ngưỡng các tác phẩm đặc biệt. Ảnh: BTC

Triển lãm cũng sẽ được chia làm hai khu vực bao gồm khu Trưng bày và khu Sự kiện. Nếu khu Trưng bày là sự dẫn dắt khỏi hành trình thì khu Sự kiện lại là nơi vỡ òa của cảm xúc. Thông qua trưng bày các sản phẩm, người xem sẽ được xuyên qua những đoạn đường giao nhau hay nhìn thấy những đích đến thật gần nhưng không thể chạm tới, để rồi choáng ngợp trước đích đến cuối cùng.

Các tác phẩm trưng bày được khai thác ý tưởng từ các chuyến đi, hay trong công việc hàng ngày, mỗi một "đoạn đường" có thể là nơi hội tụ và chia sẻ. Tất cả dường như được ẩn đi để người xem tự khám phá, hoặc có thể tự tìm thấy bản thân mình ở đâu đó trên "con đường".

Từ khóa: triển lãm
"Quán thanh xuân" tháng 4 trở lại với chủ đề "Tiếng còi tầm". Ảnh: VTV.
Quán thanh xuân tháng 4: Tiếng còi tầm

Tháng 4, "Quán thanh xuân" mang tới những ký ức một thời với âm thanh nôn nao của "Tiếng còi tầm".

Viết bình luận của bạn