Công trình chiếu sáng Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM tiêu thụ năng lượng không bằng 2 máy lạnh

Anh Nhàn

Tối 18.10, công trình chiếu sáng Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM được khánh thành sau 4 tuần thực hiện với kinh phí hơn 4 tỷ đồng.

Tại buổi lễ, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM vui mừng chia sẻ: “Nối tiếp thành công của các dự án công trình chiếu sáng Bến cảng Nhà Rồng (1997), trụ sở UBND Thành phố (2004), Nhà hát Thành phố (2008), Bưu điện Thành phố (2013), công trình chiếu sáng Bảo tàng Mỹ thuật là một minh chứng cho quan hệ hợp tác giữa Thành phố Lyon (Pháp) và TP.HCM. Cảm ơn những nỗ lực của các bạn giúp cho dự án hoàn thành đúng tiến độ, đáp ứng các yêu cầu về mỹ thuật và chuyên môn”.

 
 Công trình chiếu sáng Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM. Ảnh: Anh Nhàn  

Ông Max Vincent, Phó chủ tịch  thành phố Lyon chia sẻ: “TP.HCM nằm trong mạng lưới 71 thành phố ánh sáng “Lucy”, do vậy hình ảnh của thành phố về đêm sẽ đẹp hơn nhờ các dự án tỏa sáng. Đây là một thành tích vì cả công trình tiêu thụ không bằng 2 máy lạnh và việc thực hiện chưa đến 4 tuần. Việc chiếu sáng Bảo tàng Mỹ thuật không phải là một mục chi tiêu mà là một đầu tư sẽ nâng cao tính hấp dẫn của thành phố đối với khách du lịch”.

 
Các vị đại biểu tham quan công trình. Ảnh; Anh Nhàn  

Ông Huỳnh Thanh Nhân - Giám đốc Sở Văn hoá - Thể thao TP.HCM cho biết, để thực hiện công trình này, phía Lyon đã tài trợ 3.5 tỷ đồng và kinh phí từ phía chính quyền thành phố là gần 1 tỷ đồng. Đây là công trình được kỳ vọng tô điểm thêm cho mỹ quan đô thị và góp phần hình thành bản sắc của thành phố, thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước.

Công trình là sự hợp tác giữa TP.HCM và thành phố Lyon, vùng Lyon (Pháp).

Ngân sách TPHCM hàng năm tốn cả ngàn tỉ đồng nhưng lượng hành khách đi xe buýt chưa được như kỳ vọng.  Ảnh: M.Q
TPHCM: Tăng thêm giá vé 3.000 đồng trên 2 tuyến xe buýt có trợ giá

Giá vé xe buýt trên các tuyến xe buýt có trợ giá số 13 Công viên 23-9 - Bến xe Củ Chi và số 94 Bến xe Chợ Lớn - Bến xe Củ Chi, trước đây giá vé 7.000 đồng/lượt/ hành khách nay tăng lên 10.000 đồng/lượt hành khách.

Viết bình luận của bạn