Đà Nẵng được công bố là thành phố đăng cai diễn đàn phát triển đường bay Châu Á 2022. Ảnh: BTC
Đà Nẵng được công bố là thành phố đăng cai diễn đàn phát triển đường bay Châu Á 2022. Ảnh: BTC

Đà Nẵng đăng cai Diễn đàn phát triển đường bay Châu Á 2022

Thanh Hương

Nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Phát triển đường bay thế giới (World Routes), Đà Nẵng được công bố là thành phố đăng cai chính thức sự kiện Diễn đàn Phát triển đường bay Châu Á 2022 (Routes Asia 2022).

Phát biểu tại sự kiện, ông Steven Small - Giám đốc Informa Routes cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng được phối hợp với Đà Nẵng cùng các đối tác chiến lược để đưa Diễn đàn Phát triển đường bay Châu Á (Routes Asia) đến thành phố Đà Nẵng vào năm 2022.

Sự kiện lần này sẽ góp phần quan trọng kết nối Đà Nẵng với cộng đồng doanh nghiệp hàng không – du lịch và mạng đường bay quốc tế tại khu vực Châu Á và trên thế giới".

Diễn đàn Phát triển đường bay Châu Á 2022 lần thứ 16 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 6 - 8.6.2022 do thành phố Đà Nẵng đăng cai tổ chức với sự đồng hành của IPP Travel Retail, thành viên của IPPG và Informa Routes (Anh quốc).

Ông Steven Small - Giám đốc Informa Routes bày tỏ sự vui mừng khi phối hợp với Đà Nẵng cùng các đối tác chiến lược để tổ chức Diễn đàn vào năm 2022. Ảnh: BTC
Ông Steven Small - Giám đốc Informa Routes bày tỏ sự vui mừng khi phối hợp với Đà Nẵng cùng các đối tác chiến lược để tổ chức Diễn đàn vào năm 2022. Ảnh: BTC

Sự kiện được tổ chức tại Đà Nẵng dự kiến có sự tham gia của nhiều hãng hàng không, các sân bay và đơn vị kinh doanh du lịch – hàng không nhằm xúc tiến các mối quan hệ hợp tác xây dựng, mở rộng đường bay, đồng thời góp phần thúc đẩy hoạt động hàng không du lịch quốc tế và kết nối Đà Nẵng với mạng lưới hàng không khu vực và thế giới.

"Diễn đàn sẽ là cơ hội quý để quảng bá hình ảnh năng động, thân thiện, mến khách của thành phố Đà Nẵng. Đồng thời cũng là sự kiện xúc tiến các đường bay quốc tế đến Đà Nẵng góp phần phục hồi kinh tế, đặc biệt là du lịch.

Với việc đăng cai sự kiện này, Đà Nẵng tiếp tục khẳng định là Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu Châu Á, là trung tâm phát triển hàng không, du lịch năng động của Việt Nam và khu vực" - ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng - cho biết.

Được biết, Diễn đàn phát triển đường bay Châu Á (Routes Asia) tổ chức lần đầu tiên vào năm 2003, kết nối ngành vận tải hàng không và mạng lưới bay duy nhất tại Châu Á – Thái Bình Dương.

Các đơn vị đăng cai Routes Asia trong các năm gần đây bao gồm bang Sarawak, Malaysia (2012), Côn Minh - Trung Quốc (2015), Manila - Philipines (2016), Okinawa - Nhật Bản (2017), Brisbane, Úc (2018). Riêng năm 2019, có hơn 1.000 đại biểu, 25 diễn giả từ hơn 60 quốc gia và 113 hãng hàng không quốc tế đến Cebu, Philipines tham dự Routes Asia 2019.

Nhịp sống 24h.
Nhịp sống 24h: Bệnh viện dã chiến lớn nhất Đà Nẵng dừng hoạt động

Nhịp sống 24h: TPHCM hoàn chỉnh phương án cho người lao động đi lại với 4 tỉnh lân cận; Bệnh viện dã chiến lớn nhất Đà Nẵng dừng hoạt động; Đường phố Hà Nội "biến" thành sông.

Viết bình luận của bạn