Độc đáo móc khóa tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19

Phúc Chân

Móc khóa tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 với thông điệp 5K được phát miễn phí cho người dân trên địa bàn phường Bến Nghé (quận 1, TPHCM).

Chiều 17.12, phường Bến Nghé (quận 1, TPHCM) tiếp tục thực hiện công tác nhắc nhở người dân đeo khẩu trang khi ra đường để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Theo ghi nhận của phóng viên, đa số người dân đã ý thức chấp hành tốt việc đeo khẩu trang. Tuy vậy, cũng có một số người dân còn chủ quan, lơ là, chưa chấp hành đeo khẩu trang nơi công cộng. Những trường hợp vi phạm này được chính quyền địa phương nhắc nhở, chưa xử phạt hành chính.

Phường Bến Nghé (quận 1, TPHCM) triển khai phát móc khóa tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: Chân Phúc.

Đặc biệt, trong chiều cùng ngày, lực lượng chức năng tại đây bắt đầu triển khai việc phát móc khóa tuyên truyền phòng chống dịch bệnh cho người dân trên địa bàn. Đây là móc khóa nhằm truyền tải thông điệp 5K: Đeo khẩu trang nơi công cộng, thường xuyên khử khuẩn vệ sinh các vật dụng thường xuyên tiếp xúc, không tụ tập đông người, giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác, đảm bảo việc khai báo y tế.

Móc khóa truyền tải thông điệp 5K. Ảnh: Chân Phúc.

Trước đó, nhiều phường, quận trên địa bàn TPHCM đã đồng loạt triển khai công tác nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các địa điểm công cộng và trên phương tiện giao thông công cộng nhằm bảo vệ sức khỏe trước dịch COVID-19.

Được biết, từ 15.11.2020, theo Nghị định 117/2020/NĐ-CP, quy định phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 3 triệu đồng đối với hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng.

TPHCM: Người dân đeo khẩu trang phòng COVID-19 đi chơi tại phố đi bộ đêm

Tại phố đi bộ kỳ đài Quang Trung, hàng trăm người dân đến vui chơi, ăn uống. Đa số mọi người đều tuân thủ tốt việc đeo khẩu trang nơi công cộng.

Viết bình luận của bạn