Lái xe Kpa Điêm của hãng taxi Mai Linh vui mừng bế bé gái mới sinh.  Ảnh: M.L
Lái xe Kpa Điêm của hãng taxi Mai Linh vui mừng bế bé gái mới sinh. Ảnh: M.L

Em bé thứ 100 được sinh ra trên taxi Mai Linh

MINH QUÂN

Thấy nữ hành khách trở dạ, nam tài xế của hãng taxi Mai Linh ở Đắk Lắk, đã đỡ đẻ ngay trên xe, giúp sản phụ hạ sinh một bé gái an toàn.

Khoảng 20h ngày 21.12, lái xe Kpa Điêm nhận được cuộc gọi từ tổng đài, thông báo có một sản phụ ở thôn Ea Đen (xã Ea Nam, huyện Ea H’leo, Đắk Lắk) chuyển dạ cần đến bệnh viện sinh con gấp.

Đường từ nhà sản phụ đến bệnh viện khoảng 6km, vừa đi được nửa đường thì sản phụ này chuyển dạ và có dấu hiệu sinh con nên tài xế Kpa Điêm đã nhanh chóng dừng xe, đỡ đẻ cho sản phụ này.

“Tôi nói với người chồng là không kịp đến bệnh viện đâu, phải cho vợ sinh trên xe thôi. Rồi tôi tấp xe vào lề đường, kêu người chồng phụ “lấy” đứa bé ra. Sau khi xác định là tốt hết rồi, tôi lái xe đi nhanh. Vào đến cổng bệnh viện là tôi hô hoán luôn cho các y tá nhanh chóng ra đưa hai mẹ con vô chăm sóc” - anh Kpa Điêm - kể bằng giọng mộc mạc.

Tại bệnh viện huyện Ea H’leo, bé gái vừa sinh cân nặng 2,7 kg. Sức khỏe của mẹ và bé đều tốt. Gia đình sản phụ Đặng Thị Ngọc Sáng đã đặt tên con là Phan Mai Linh để tri ân tài xế và hãng taxi Mai Linh.

Lãnh đạo taxi Mai Linh ở Đắk Lắk thưởng nóng cho tài xế Kpa Điêm.
Lãnh đạo taxi Mai Linh ở Đắk Lắk thưởng nóng cho tài xế Kpa Điêm.

Lái xe Kpa Điêm sinh năm 1969, là người dân tộc Ê Đê. Kỷ niệm cho ca sinh đặc biệt này, Tập đoàn Mai Linh và một hãng bảo hiểm đã tặng cho cháu bé Phan Mai Linh một hợp đồng bảo hiểm và tặng một sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng cho anh lái xe Kpa Điêm.

Được biết, kể từ ca sinh trên xe taxi Mai Linh đầu tiên vào năm 2008, đây là ca sinh thứ 100 trên xe taxi của hãng này.

Hoa hậu Emily Hồng Nhung làm giám khảo tại Hoa hậu Du lịch Quốc tế

Tối ngày 21.12, trong  đêm chung kết Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2018 diễn ra ở Malaysia, Hoa hậu Emily Hồng Nhung xuất hiện rạng rỡ với vai trò giám khảo và khách mời danh dự lên trao giải cho Á hậu.

Viết bình luận của bạn