Nhịp sống 24h: Các tòa nhà cao tầng ở Hà Nội "chìm" trong sương mù

HẠ MÂY (TH)

Nhịp sống 24h: Liên tiếp 5 ngày các tòa nhà cao tầng ở Hà Nội "chìm" trong sương mù; Hải Phòng: Chợ căng dây, người dân vẫn mua, bán tấp nập...

Liên tiếp 5 ngày các tòa nhà cao tầng ở Hà Nội "chìm" trong sương mù

Từ sáng đến 12h ngày 9.12, hàng loạt tòa nhà ở thành phố vẫn chìm trong sương mù. Đây là ngày thứ 5 liên tiếp chất lượng không khí AQI trên địa bàn ở mức không tốt.

Nguyên nhân tình trạng này do ảnh hưởng bởi không khí lạnh, trong khi mật độ các chất gây ô nhiễm từ hoạt động giao thông và công trình xây dựng không giảm. Do đó, các chất ô nhiễm không thể khuếch tán lên cao. Đồng thời, độ ẩm cùng nền nhiệt ở Hà Nội tăng cao khiến trạng thái sương mù xuất hiện, dẫn đến mức độ ô nhiễm không khí trầm trọng hơn.

Xem tiếp TẠI ĐÂY!

Hải Phòng: Chợ căng dây, người dân vẫn mua, bán tấp nập

Ghi nhận của PV Lao Động sáng 9.12, đoạn đường Cát Bi từ gần công trình thi công Cầu Rào 1 đến ngã ba đường Cát Bi – Nguyễn Thị Thuận dài khoảng gần 1km phần lớn được căng dây phòng dịch ở cả 2 bên đường.

 
 Người dân vẫn mua, bán tấp nập tại khu chợ cầu Rào (phường Cát Bi, quận Hải An, Hải Phòng). 

Tuy nhiên, cảnh mua, bán ở hai bên đường dọc tuyến này vẫn diễn ra tấp nập, nhiều hộ bày bán hàng cả trong và ngoài khu vực căng dây, tràn cả lòng đường.

Xem tiếp TẠI ĐÂY!

Sở Y tế TPHCM gấp rút thanh tra, kiểm tra vụ 2 phụ nữ tử vong vì làm đẹp

Trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai - Chánh Văn phòng Sở Y tế TPHCM cho biết, Thanh tra Sở Y tế đã kiểm tra 2 cơ sở liên quan tới 2 ca tử vong sau thẩm mỹ. Vụ việc cũng đã được cơ quan công an điều tra tiếp nhận.

Bệnh viện Nhân dân 115 sau khi tiếp nhận 2 trường hợp bệnh nhân thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ (ở cơ sở bên ngoài) gặp biến chứng và tử vong khi cấp cứu tại đây, đã báo cáo ngay lên Sở Y tế TPHCM.

Xem tiếp TẠI ĐÂY!

Ảnh: Quách Du.
Nhịp sống 24h: Người dân "thủ phủ" đào quất xuống đồng chuẩn bị vụ Tết

Nhịp sống 24h: Người dân "thủ phủ" đào quất xuống đồng chuẩn bị vụ Tết; Thư viện sách miễn phí ngay tại trung tâm TPHCM; Nhạc sĩ Phú Quang qua đời.

Viết bình luận của bạn