Nhịp sống 24h: Lượng máu tại Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy gần chạm đáy

HẠ MÂY (TH)

Nhịp sống 24h: Lượng máu dự trữ tại Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy gần chạm đáy; Đầm sen hồ Tây nở rộ, người dân vượt rào chụp ảnh "ngó lơ" thông báo...

Lượng máu dự trữ tại Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy gần chạm đáy

Theo TS.BS Lê Hoàng Oanh - Giám đốc Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy (TPHCM), những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 đã ảnh hưởng rất lớn tới công tác tiếp nhận máu tình nguyện. Điều này khiến lượng máu tiếp nhận giảm một cách trầm trọng so với trước đây.

Hiện tại, số lượng máu dự trữ tại Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy đã gần chạm đáy (dưới 1.400 đơn vị máu), trong khi lượng máu dự trữ trước đây tại Trung tâm là khoảng trên 10.000 đơn vị.

Xem tiếp TẠI ĐÂY!

Đầm sen hồ Tây nở rộ, người dân vượt rào chụp ảnh "ngó lơ" thông báo

Hàng năm, tháng 6 là khoảng thời gian sen tại hồ Tây bắt đầu nở rộ, tấp nập người tới chụp và thuê thợ chụp ảnh. Năm nay do ảnh hưởng dịch COVID-19, các đầm sen tại đây đều tạm dừng hoạt động, người dân trồng chỉ có thể cắt hoa đem bán còn những dịch vụ khác đều trong cảnh "thất thu".

Nhịp sống 24h: Đầm sen hồ Tây nở rộ, người dân vượt rào chụp ảnh "ngó lơ" thông báo. Ảnh: Ngọc Lê

Được biết, trước đó, khi có yêu cầu của UBND TP Hà Nội, các đầm sen ở đây đều cam kết với chính quyền tạm dừng hoạt động kinh doanh để phòng chống dịch, nếu vi phạm sẽ bị phạt 20 triệu đồng. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có một số người phớt lờ chụp ảnh ngay giữa đầm sen.

Xem tiếp TẠI ĐÂY!

Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh thành bão, Hải Phòng ra công điện khẩn

Để chủ động đối phó với áp thấp nhiệt đới và bão đang đi vào đất liền, Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng yêu cầu Chủ tịch UBND các quận, huyện và Thủ trưởng các sở, ngành, cơ quan, đơn vị theo dõi chặt chẽ diễn biến của áp thấp nhiệt đới; kiểm đếm, bằng mọi biện pháp thông báo cho chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển khẩn trương di chuyển về nơi trú tránh an toàn; quản lý chặt chẽ hoạt động của tàu thuyền thủy sản, tàu du lịch, tàu vận tải.

Tổ chức neo đậu tầu thuyền; gia cố lồng bè thủy sản; không để người trên các tàu thuyền, lồng bè, chòi canh thủy sản khi có gió mạnh hoặc bão đổ bộ, đặc biệt là khách du lịch trên biển và các đảo; giữ liên lạc thường xuyên với các chủ phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Xem tiếp TẠI ĐÂY!

Nhịp sống 24h: Tiền Giang thực hiện giãn cách xã hội từ 0h ngày 12.6

Nhịp sống 24h: Tiền Giang thực hiện giãn cách xã hội từ 0h ngày 12.6; Hành trình "săn" học sinh thi vào lớp 10 của giáo viên ở Mù Căng Chải...

Viết bình luận của bạn