Nhịp sống 24h: Ngư dân đảo Phú Quý giải cứu rùa biển quý hiếm mắc cạn

HẠ MÂY (TH)

Nhịp sống 24h: Ngư dân đảo Phú Quý giải cứu rùa biển quý hiếm mắc cạn gần bờ; Tận thấy rừng cổ thụ “siêu độc” giữa lòng thành phố ở Miền Tây...

Ngư dân đảo Phú Quý giải cứu rùa biển quý hiếm mắc cạn gần bờ

Trong quá trình lặn bắt cá ở gần khu vực biển gần Bãi Lạch Dù, thuộc xã Long Hải, huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận), 2 anh em Trần Hữu Pháp (sinh năm 1998) và Trần Minh (sinh năm 1999, cùng ngụ huyện Phú Quý) phát hiện một cá thể rùa biển to, đang bị mắc cạn, không thể bơi ra trở lại biển.

Cá thể rùa nặng khoảng 80kg và có chiều dài khoảng 1 mét, vẫn còn khỏe mạnh. Sáng nay (21.11) gia đình anh Pháp đã dùng thuyền chở rùa biển ra cách bờ khoảng 5 hải lý để thả rùa trở về lại biển.

Xem tiếp TẠI ĐÂY!

Tận thấy rừng cổ thụ “siêu độc” giữa lòng thành phố ở Miền Tây

Những thân cây có kích cỡ khổng lồ và hình thù lạ lùng của các bộ rễ cây trồi lên mặt đất ở Ao Bà Om (Trà Vinh) khiến nhiều người vào tham quan như lạc vào cánh rừng cổ tích.

 
Những thân cây có kích cỡ khổng lồ và hình thù lạ lùng. Ảnh: Tạ Quang 

Một trong những nguyên nhân khiến nơi đây nổi tiếng là nhờ những rễ cây cổ thụ xung quanh ao. Có đến hàng trăm cây sao, cây dầu có tuổi thọ từ hàng trăm đến hơn một nghìn năm với những bộ rễ khổng lồ trồi lên mặt đất, tạo nên những hình thù kỳ lạ và đẹp mắt.

Xem tiếp TẠI ĐÂY!

Đắk Lắk tạm thời chưa thí điểm quản lý F0 tại nhà

Ngày 21.11, ông Trịnh Quang Trí  - Giám đốc Trung tâm kiểm soát Bệnh tật (CDC) Đắk Lắk - cho biết: "UBND tỉnh đã có chủ trương thí điểm phương án điều trị F0 tại nhà. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại ngành y tế vẫn chưa triển khai phương án trên. Các bệnh viện dã chiến ở tỉnh vẫn chưa quá tải, còn tiếp nhận thêm các trường hợp nhiễm bệnh để điều trị và việc quản lý cũng dễ dàng hơn. 

Trường hợp, nếu tỉnh ghi nhận dưới 4.000 bệnh nhân cùng 1 lúc thì các cơ sở y tế vẫn chưa quá tải. Nhưng nếu trên 4.000 bệnh nhân thì mới áp dụng việc điều trị F0 tại nhà". 

Xem tiếp TẠI ĐÂY!

Trên các toa tàu đều kín chỗ, nhiều người phải đứng. Ảnh TV
Nhịp sống 24h: Hàng nghìn người chen chân đi tàu Cát Linh - Hà Đông

Nhịp sống 24h: Hàng nghìn người chen chân đi tàu Cát Linh - Hà Đông ngày cuối miễn phí vé; Chợ hoa ở TPHCM lác đác khách mua ngày 20.11...

Viết bình luận của bạn