Phó Chủ tịch UBND TPHCM “Hoan nghênh các phường, xã tổ chức thi đấu các môn thể thao dân tộc”

Anh Nhàn

“Tôi hoan nghênh các phường, xã đã tổ chức thi đấu các môn thể thao dân tộc như kéo co, đá cầu, đẩy gậy, cờ tướng, võ cổ truyền hay trò chơi vận động”- Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu đã phát biểu trong buổi lễ tổng kết Đại hội thể dục thể thao TPHCM lần VIII  diễn ra ngày 17.07 tại Nhà hát Thành phố.

Theo bà Nguyễn Thị Thu, tính quần chúng, sự hấp dẫn của các môn này rất cao. Tính khả thi trong tổ chức tập luyện, thi đấu khá phổ biến, thuận lợi. Không phải tốn kém chi phí nhiều mà được đông người, nhất là thanh thiếu niên hưởng ứng tập luyện tích cực, thường xuyên

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu trao thưởng cho quận Phú Nhuận. Ảnh: Anh Nhàn
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu trao thưởng cho quận Phú Nhuận. Ảnh: Anh Nhàn

Bà Nguyễn Thị Thu cũng đặt câu hỏi cho ủy ban nhân dân các quận, huyện “Vì sao có những quận, huyện khó khăn về cơ sở vật chất hơn mà tổ chức được nhiều môn thi đấu hơn, nhiều người tập luyện và tham gia tranh tài hơn, đạt nhiều thành tích cao hơn? Nhìn nhận để từ đó có những hoạt động sát sao, tạo chuyển biến tích cực trong hoạt động thể dục thể thao ở quận, huyện mình” - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu phát biểu. 

Đại hội thể dục thể thao TP.HCM lần VIII được tổ chức thi đấu ở ba cấp phường –xã, quận – huyện và thành phố, đã  diễn ra từ ngày 1.1 đến ngày 15.5 với 100% phường, xã quận, huyện tổ chức Đại hội.  Đại hội thu hút 113.017 người tham gia ở cấp phường, xã, 33.269 ở cấp quận, huyện và cấp thành phố thu hút 5.348 vận động viên.

Các đơn vị đạt giải chụp hình kỷ niệm với Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu. Ảnh: Anh Nhàn
Các đơn vị đạt giải chụp hình kỷ niệm với Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu. Ảnh: Anh Nhàn
Về kết quả: Ở khối quận, đơn vị quận 1 dẫn đầu, xếp thứ hai là quận Phú Nhuận, xếp thứ ba là quận 4. Ở khối các huyện, huyện Hóc Môn tiếp tục dẫn đầu, xếp thứ hai là huyện Cần Giờ.

Viết bình luận của bạn