Thành lập Hiệp hội nhà vệ sinh Việt Nam

ĐINH TRỌNG

Ngày 8.11, tại Bình Dương,  Bộ Nội vụ phối hợp với ban vận động thành lập hiệp hội nhà vệ sinh Việt Nam công bố Quyết định thành lập Hiệp hội nhà vệ sinh Việt Nam.

Theo thống kê, trên thế giới hiện còn 2,5 tỷ người chưa có nhà vệ sinh. Tình trạng thiếu nhà vệ sinh, nhà vệ sinh không đảm bảo là một trong những nguyên nhân dẫn tới bệnh tiêu chảy làm tử vong hàng ngàn trẻ em mỗi năm.

Tại Việt Nam, ở các địa phương vùng miền núi, các nhà vệ sinh bẩn, xập xệ vẫn còn rất nhiều, thậm chí nhiều nơi công cộng vẫn  chưa xây nhà vệ sinh.

 
 Đại hội thành lập Hiệp hội nhà vệ sinh Việt Nam tại Bình Dương.

Hiệp hội nhà Vệ sinh Việt Nam được thành lập với tư cách là tổ chức phi Chính Phủ, là tổ chức xã hội nghề nghiệp chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Nội Vụ và các Bộ ngành khác có liên quan.

Hiệp hội thúc đẩy các hoạt động cộng đồng nhằm xây dựng các nhà vệ sinh sạch, đảm bảo an toàn cho các trường học, bệnh viện và khu tập thể công nhân, nơi công cộng.

Bên cạnh đó, Hiệp hội có hoạt động nhằm thúc đẩy mọi người quan tâm hơn tới việc xây dựng các nhà vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo sức khỏe.

Trước khi có quyết định thành lập, từ năm 2015 đến 2017, Ban vận động thành lập Hiệp hội Nhà vệ sinh Việt Nam đã phối hợp với UBND tỉnh Bình Dương và các doanh nghiệp tổ chức các "cuộc chạy khẩn cấp" kêu gọi người dân quan tâm đến việc xây dựng các nhà vệ sinh đảm bảo tiêu chuẩn, bảo vệ sức khỏe con người.

Tại buổi lễ công bố thông tin thành lập, Hiệp hội Nhà vệ sinh Việt Nam đã tiến hành tổ chức Đại hội nhiệm kì lần I (2018 - 2023) công bố dự thảo Điều lệ của Hiệp hội và thông qua phương hướng hoạt động nhiệm kỳ I (2018-2023). Đại hội bầu Ban chấp hành trung ương của Hiệp hội, bầu ông Lê Văn Hiệp giữ chức Chủ tịch Hiệp hội nhà vệ sinh Việt Nam nhiệm kỳ I (2018-2020).

Đến nay TPHCM vẫn chưa chốt được giá thuê máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh.  Ảnh: M.Q
TPHCM tạm ứng kinh phí thuê máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh

UBND TPHCM vừa có văn bản gửi các sở, ngành liên quan về bố trí vốn thuê dịch vụ chống ngập bằng hệ thống bơm cho lưu vực đường Nguyễn Hữu Cảnh.

Viết bình luận của bạn