Buổi triển lãm và gây quỹ từ thiện "Vẽ lên cổ tích"
Buổi triển lãm và gây quỹ từ thiện "Vẽ lên cổ tích"

Triển lãm và gây quỹ từ thiện “Vẽ lên cổ tích”

KIM NHO

Ngày 5.8, Nhà xuất bản Kim Đồng và Quỹ Thiện Nhân & Những người bạn đã tổ chức Triển lãm và gây quỹ từ thiện “Vẽ lên cổ tích” lần 3 tại TPHCM.

Với thông điệp “Thay vì ngồi chờ điều kì diệu không biết bao giờ xuất hiện, trẻ em hoàn toàn có thể cùng góp sức tạo nên những câu chuyện cổ tích đầy tình người”, chương trình "Vẽ lên cổ tích" đã đem đến một sân chơi nghệ thuật đầy ý nghĩa nhân văn cho các em nhỏ. Những câu chuyện cổ tích tưởng như chỉ có trong tưởng tượng thì nay đã được chắp cánh và thổi hồn bởi chính đôi bàn tay non nớt, trí tưởng tượng bay bổng cùng giấc mơ về những điều phi thường trong thế giới nội tâm của các em.

Buổi triển lãm thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng
Buổi triển lãm thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng

Họa sĩ Đỗ Hương chia sẻ: Trong hai năm 2016 và 2017, chương trình đã thu được 150 triệu đồng từ việc bán đấu giá những tác phẩm của các họa sĩ nhí, góp phần “Vẽ lên cổ tích” cho nhiều bạn đồng trang lứa kém may mắn, không may bị khiếm khuyết bộ phận sinh dục. Mặc dù, chương trình mang tiếng gây quỹ nhưng mục đích không phải vì tiền. Chúng tôi muốn lan tỏa tinh thần chia sẻ đến cộng đồng, cho các em thấu hiểu những hoàn cảnh của các bạn nhỏ mà chúng ta cùng chia sẻ. Tạo được tinh thần tương trợ, cho các em có một nền tảng yêu thương, biết giúp đỡ, chia sẻ đến những bạn nhỏ kém may mắn hơn”

Nhà thơ Cao Xuân Sơn, Phó Giám đốc NXB Kim Đồng cho hay: “Chúng tôi đã xuất bản “Hành trình yêu thương – Nhật kí Thiện Nhân”, cuốn sách đoạt giải Sách Hay hạng mục sách thiếu nhi do Viện Giáo dục IRED, Quỹ văn hóa Phan Châu Trinh và Sáng kiến OpenEdu đồng tổ chức năm 2017. Vẽ lên cổ tích chính là sân chơi ý nghĩa trong hè dành cho các độc giả nhí Kim Đồng, tiếp nối hành trình yêu thương ấy”.

Hhhjjjj
Buổi triển lãm thu được 30 triệu đồng, những bức tranh chưa bán được sẽ tiếp tục được bán online.

Năm nay, hoạt động vẽ tranh với sự góp mặt của hơn 40 họa sĩ nhí. Một số bạn nhỏ không có điều kiện tham dự đã gửi tặng chương trình những bức tranh đẹp nhất của mình. Đặc biệt, một số bức tranh sẽ được lựa chọn để thiết kế lên áo dài. Toàn bộ số tiền thu được từ buổi đấu giá cũng như từ việc bán áo dài sẽ được trao tặng cho chương trình phẫu thuật tái tạo bộ phận sinh dục cho các em nhỏ Thien Nhan & Friends.

 
Đây là bức tranh được bán với giá cao nhất trong buổi triển lãm. 
Người dân phải vất vả đi phà Cát Lái để lưu thông từ quận 2 TPHCM qua huyện Nhơn Trạch - Đồng Nai và ngược lại
“Hứa hẹn” xây cầu Cát Lái kết nối TPHCM và tỉnh Đồng Nai

Mới đây, 2 địa phương là TPHCM và Đồng Nai đã có cuộc họp bàn về dự án xây cầu Cát Lái nối Q.2 (TPHCM) và H.Nhơn Trạch (Đồng Nai). Cuộc họp đã có nhiều “hứa hẹn” khi Đồng Nai muốn đứng ra chủ trì dự án này và TPHCM tán thành.

Viết bình luận của bạn