NSƯT Phi Điểu chia sẻ cảm xúc về áo dài Việt. Ảnh: CTCC
NSƯT Phi Điểu chia sẻ cảm xúc về áo dài Việt. Ảnh: CTCC

89 tuổi, NSƯT Phi Điểu xúc động truyền cảm hứng về áo dài

ĐÔNG DU

Mới đây, chuỗi hoạt động truyền cảm hứng tình yêu với áo dài trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài TPHCM năm 2020 được diễn ra với sự tham gia của NSƯT Phi Điểu.

Chuỗi hoạt động truyền cảm hứng về áo dài là một trong những chương trình quan trọng của Lễ hội Áo dài TPHCM 2020, lan tỏa tình yêu áo dài đến với mọi người dân, du khách trong và ngoài nước khi đến với thành phố.

Dự kiến từ nay đến gần cuối tháng 11, chương trình sẽ diễn ra liên tục tại các điểm đến như Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Bưu điện TPHCM, các trường THPT, các khu chế xuất và khu công nghiệp…

Hoạt động này sẽ mang đến cho công chúng, du khách những trải nghiệm ấn tượng về một lễ hội đặc sắc, khác biệt và hình ảnh chiếc áo dài gần hơn, lan toả sâu rộng trong cộng đồng.

Trong chương trình tại Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, có sự xuất hiện của 3 đại sứ Lễ hội Áo dài TPHCM 2020 là NSƯT Phi Điểu, MC Quỳnh Hoa và Phan Thanh Phong - Giải Nhất Duyên dáng Áo dài năm 2019.

NSƯT Phi Điểu. Ảnh: BTC
NSƯT Phi Điểu. Ảnh: BTC

NSƯT Phi Điểu năm nay 89 tuổi. Bà từng nhận rất nhiều giải thưởng trong hành trình cống hiến cho nghệ thuật không biết mệt mỏi. Và chiếc áo dài đã là một phần vô cùng quan trọng gắn liền hoạt động biểu diễn nghệ thuật lẫn cuộc sống đời thường của bà.

Hôm nay, xuất hiện trong chiếc áo dài màu hồng phấn, NSƯT Phi Điểu cho biết từ lúc còn trẻ đã thích, đã yêu áo dài rất nhiều cho đến tận bây giờ. Chiếc áo dài là hình ảnh biểu trưng cho vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam, rất dịu dàng và trang trọng mà ai mặc cũng đẹp.

Trong các hoạt động truyền cảm hứng sắp tới, Ban tổ chức Lễ hội Áo dài TPHCM 2020 sẽ giới thiệu các bộ sưu tập áo dài của các nhà thiết kế đến người dân, du khách.

Từ khóa: áo dài
Vẻ đẹp của Lý Nhã Kỳ trong tà áo dài trắng. Ảnh: NSCC
Lý Nhã Kỳ nền nã thanh lịch với áo dài trắng tinh khôi 

Lý Nhã Kỳ thu hút mọi ánh nhìn khi diện trang phục áo dài trắng tinh khôi, nền nã tại sự kiện.

Viết bình luận của bạn