Dưới chân Cầu Mây - bộ truyện xúc động của nhà văn Nguyên Hồng

Vy An

Nhà xuất bản Kim Đồng vừa ra mắt ấn bản mới tập truyện Dưới chân Cầu Mây của nhà văn Nguyên Hồng. Tuyển tập gồm ba truyện đặc sắc dành cho thiếu nhi: Đôi chim tan lạc, Dưới chân Cầu Mây và Cháu gái người mãi võ họ Hoa.

Nhà văn Nguyên Hồng còn dành những trang viết đầy xót thương khi viết về cuộc đời của Tiểu Hoa trong truyện Cháu gái người mãi võ họ Hoa.

Còn nhân vật Chí trong truyện Dưới chân Cầu Mây, nhà văn miêu tả người chiến sĩ không chịu đầu hàng trước kẻ thù. Anh đã dìu dắt các bạn thiếu nhi khối phố tăng gia sản xuất, dọn dẹp phố xá sạch đẹp, tham gia các hoạt động văn thể…

Còn trong truyện Đôi chim tan lạc, nhà văn Nguyên Hồng đã dành nhiều trang viết miêu tả thiên nhiên và thế giới loài vật. Câu chuyện miêu tả sống động cuộc đời chìm nổi của vợ chồng Mã Lĩnh. Họ đã từng có cuộc sống êm đềm ở động Ổi đài Tre tại vườn nhà bác Trai. Bỗng một ngày, bom đạn trút xuống, khói lửa bốc lên mù mịt, tre gỗ rơm rạ ngổn ngang. Trải qua bao đau đớn, cuối cùng, đôi chim cũng may mắn thoát ra được và trở về chốn cũ.

Qua tập truyện, Nguyên Hồng gửi gắm về thông điệp người lính bộ đội cụ Hồ ân tình hiếu nghĩa, tình quân dân thắm thiết. Từ đó, các em nhỏ học được nhiều thông điệp nhân văn, sâu sắc.

Từ khóa: nguyên hồng
"Giấc mơ của nàng tiên cá" thu hút đông đảo khán giả nhí tại TPHCM

Nằm trong chuỗi chương trình nghệ thuật "Bay lên những ước mơ", vở diễn "Giấc mơ của nàng tiên cá" của Nhà hát Tuổi trẻ chính thức ra mắt với khán giả TPHCM. Chương trình đã mang đến không gian hoành tráng, đậm đà màu sắc cổ tích tuổi thơ dành cho các bé thiếu nhi trong dịp Hè.

Viết bình luận của bạn