Fan giải mã MV "Chị ngả em nâng" của Bích Phương

M.T

Chỉ sau vài tiếng “lên sóng”, MV "Chị ngả em nâng" của Bích Phương đã mang đến những phản hồi đầy tích cực quanh câu chuyện tình cảm chị em keo sơn gắn bó.

“Chị ngả em nâng” thuộc thể loại pop moombahton nhộn nhịp và tràn ngập tiết tấu vui tươi. Ca khúc được sáng tác bởi “tổ hợp” nhạc sĩ: Tiên Cookie, Phạm Thanh Hà, DươngK, Nguyễn Thanh Bình.

Ngay từ teaser “nhá hàng”, ca khúc này đã nhận được sự chờ đón của không ít khán giả. Đặc biệt với sự cách điệu của tựa bài hát càng “dấy” lên làn sóng tò mò của khán giả.

 
 Bích Phương trong MV.

Theo Bích Phương và ê kíp giải thích, tựa bài hát được lấy cảm hứng từ câu tục ngữ giúp mọi người liên tưởng đến yếu tố văn hoá, cộng với âm điệu ngũ cung của ca khúc càng tô đậm thêm tính truyền thống. 

Tuy nhiên, đây vẫn là sản phẩm nhắm đến khán giả trẻ thế nên ê kíp đã quyết định “nâng cấp” khi biến tấu chữ “ngã” thành “ngả” với ý nghĩa: Không cần đợi đến chị ngã, em đã ở ngay cạnh để nâng đỡ chị dậy.


 
 

Yếu tố cuốn hút đầu tiên chính là tạo hình bà đồng của Bích Phương. Thứ hai, ca khúc lấy cảm hứng từ câu chuyện có thật về tình bạn giữa Bích Phương và một người bạn thân từ thuở bé đã đồng cam cộng khổ lúc đắng cay và sẻ chia khi hạnh phúc.

Fan tìm cách lý giải hình tượng Bích Phương xuất hiện với chiếc áo trong vai trò bà đồng, tiếp đó là chi tiết người đàn ông hóa sói...

 
 

Tuy nhiên, nhiều khán giả đã tinh ý nhận ra một vật xuất hiện xuyên suốt và mang hàm ý mấu chốt trong MV - đó chính là chiếc bánh sô-cô-la-tình-chị-em.

Mở đầu với những thước hình chị em chia đôi miếng bánh như cách tượng trưng cho câu nói: “Chia ngọt sẻ bùi”. Tiếp đến, hình ảnh tách bánh nhưng nhân bánh dính chặt ngụ ý rằng bất kể có chia đôi thì tình chị em vẫn bền chặt.


 
  

Hình ảnh cuối MV với hội-chị-em đoàn kết, chăm sóc và giúp đỡ nhau “chiến thắng” tổn thương trong tình yêu đã bật lên ý nghĩa: Người yêu có thể không cần, nhưng tri kỉ nhất định phải có. 

"Ngọc nữ" Mai Thanh Hà ngọt ngào trong sắc thu Sài Gòn

Lãng mạn xuống phố mùa thu, "ngọc nữ" của làng điện ảnh Việt - diễn viên Mai Thanh Hà - vừa tung bộ ảnh tươi trẻ trong những chiếc váy mềm mại, duyên dáng.

Viết bình luận của bạn