Giao lưu ra mắt sách "Thư gửi con - Bao giờ cho hết yêu thương?"
Giao lưu ra mắt sách "Thư gửi con - Bao giờ cho hết yêu thương?"

Giao lưu ra mắt sách “Thư gửi con – Bao giờ cho hết yêu thương?”

KIM NHO

Ngày 23.6.2018, tại TPHCM, Nhà xuất bản Văn hóa – Văn nghệ TP.HCM tổ chức buổi giao lưu ra mắt sách “Thư gửi con – Bao giờ cho hết yêu thương?” của Bác sĩ – Nhạc sĩ Vũ Minh Đức và Bác sĩ Trần Thị Hồng An.

“Thư gửi con – Bao giờ cho hết yêu thương?” là những lá thư chứa trọn tâm tình mà bác sĩ – nhạc sĩ Vũ Minh Đức và bác Sĩ Trần Thị Hồng An dành cho tình yêu bé nhỏ trong cuộc đời tác giả, từ khi con còn là đứa trẻ bé bỏng mới chào đời, và rồi con dần lớn lên trong vòng tay bố mẹ, đến lúc trưởng thành.

Tại buổi giao lưu, bác sĩ – nhạc sĩ Vũ Minh Đức cho biết, cuốn sách là đứa con tinh thần mà anh và bác sĩ Hồng An đã đặt rất nhiều tâm huyết. Tất cả đều là những dòng tâm sự hết sức chân tình, gần gũi. Bởi, anh mong muốn người đọc, đặc biệt là các bậc phụ huynh hiểu được những tâm tư tình cảm của con cái.

Mỗi lá thư cho con đều được viết với ngôn từ sáng rõ, dễ đọc, dễ hiểu, dễ cảm của một người cha, một người mẹ, cũng giống như bao nhiêu người làm cha, làm mẹ trên thế gian này, là dành hết yêu thương và dành cả cuộc đời cho con mình. Sức cuốn hút của cuốn sách chính là cảm xúc. Cảm xúc từ sự tinh tế. Cảm xúc lan tỏa từ tâm hồn người cha, người mẹ và của cả những đứa con. Sự nâng niu mà người đọc dành cho mỗi câu chuyện, mỗi lá thư, cũng từ cảm xúc. Cảm xúc từ sự hòa điệu, sự thăng hoa.

Cuốn sách với 30 bức thư nhẹ nhàng dành cho con yêu thương, có lẽ bạn sẽ tìm thấy chính mình trong những dòng thư này. Lời nhắn nhủ êm đềm mẹ dành cho con: “Mẹ sẽ vẫn viết thư cho con đến tận khi nào mẹ còn sáng suốt, còn viết được”, “Ngoài kia trời cao, biển rộng - với đôi cánh khỏe mạnh và trái tim được đổ đầy tình yêu thương, hãy bay cao, bay xa và vẫy vùng cho thỏa sức các con nhé”, những yêu thương cứ cuộn tròn trong lòng Ba mỗi ngày: “Ba là ba mà, thương ba hơn mọi người - đâu có sao!”, “Con đếm tuổi con bằng những niềm vui vo tròn theo ngày tháng, Ba đếm tuổi mình bằng những bước chân con”… Điều ba mẹ muốn nói là ba mẹ sẽ luôn ở bên cạnh con, làm bạn cùng con lâu nhất có thể. Gia đình sẽ luôn là điểm tựa nâng bước chân con khôn lớn từng ngày.

Tại buổi giao lưu, bà Đinh Thị Phương Thảo – Giám đốc Nhà xuất bản Văn hóa - Văn nghệ TP.HCM chia sẻ: “Thư gửi con – Bao giờ cho hết yêu thương?” là dòng sách khá mới mà Nhà xuất bản Văn hóa - Văn nghệ xuất bản từ trước đến nay. Đây là một cuốn sách hay, đáng để đọc. Là một định hướng hoàn hảo trong việc chọn lựa mua sách trên thị trường rối loạn như hiện nay. Cuốn sách chứa đựng nhiều thông điệp hết sức dễ thương và gần gũi”.

“Thư gửi con – Bao giờ cho hết yêu thương?” dù mới được thông tin trong một thời gian ngắn nhưng cuốn sách đã thu hút một lượng lớn bạn đọc. Vì vậy, Nhà xuất bản Văn hóa – Văn nghệ quyết định sẽ tiến hành làm thủ tục tái bản nhằm phục vụ đông đảo bạn đọc quan tâm.

Ca sĩ Quốc Thiên
Đức Tuấn, Quốc Thiên giao lưu với nhà báo nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

“Như hoa không tên” là chương trình ca nhạc đặc biệt và giao lưu nhân kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, do Hội nhà báo TPHCM và Phuthotourist – CVVH Đầm Sen tổ chức, diễn ra vào  ngày 16.6 tại CVVH Đầm Sen (sân khấu Ngôi Sao).

Viết bình luận của bạn