"Cây nguyện ước" biến điều ước của bé Phương Thảo lớp 4 trường Hồ Văn Huê thành hiện thực khi con muốn cho ông được đứng trên bục giảng bài một lần nữa.
"Cây nguyện ước" biến điều ước của bé Phương Thảo lớp 4 trường Hồ Văn Huê thành hiện thực khi con muốn cho ông được đứng trên bục giảng bài một lần nữa.

Lan tỏa yêu thương cùng chương trình truyền hình: “Cây nguyện ước”

T.T

Lần đầu tiên tại Việt Nam, một chương trình truyền hình thực tế khơi gợi cho các bạn nhỏ chia sẻ mong muốn giúp người lớn xung quanh hoàn thành mơ ước. Được Việt hóa từ chương trình “The Wishing Tree” của Hà Lan, Cây Nguyện Ước chính thức lên sóng HTV3 DreamsTV vào 19:00 tối thứ Sáu ngày 07.12.2018, mở đầu một mùa lễ hội đầy xúc cảm cuối năm 2018, đầu năm 2019.

Mỗi tập của The Wishing Tree – Cây Nguyện Ước sẽ đưa khán giả trẻ thơ và gia đình đến với những câu chuyện mơ ước vừa chân thật mà cũng vừa ngộ nghĩnh, đáng yêu trong thế giới của các em học sinh tiểu học. Thông qua những điều ước dành tặng người lớn xung quanh, các em sẽ dẫn dắt cảm xúc khán giả vào chuỗi hành trình làm nên yêu thương và lan tỏa yêu thương trong dịp Giáng sinh và năm mới.

Được Việt hóa theo nguyên bản cùng tên tại Hà Lan, Cây Nguyện Ước (The Wishing Tree) là chương trình truyền hình thực tế với mục đích lan tỏa ý nghĩa tốt đẹp về tình yêu thương trong cuộc sống, mỗi em nhỏ sẽ dành một điều ước cho người mình thương mến nhất. Đây cũng là nét đặc trưng khác biệt của chương trình.

Lấy “bối cảnh” là các trường tiểu học và nhân vật chính là các em học sinh cấp 1, The Wishing Tree – Cây Nguyện Ước là format truyền hình thực tế đòi hỏi sự phối hợp ăn ý, nhuần nhuyễn giữa nhà sản xuất, Ban giám hiệu nhà trường và gia đình, hàng xóm của các em. Thông qua chương trình, các em nhỏ không chỉ tự do thể hiện suy nghĩ của mình, biến ước mơ của người lớn thành hiện thực. Điều ước của các bé nhằm hiện thực hóa ước mơ của những người lớn xung quanh các bé, có thể là cha mẹ, ông bà, người chăm cho em bữa ăn giấc ngủ hàng ngày, là cô chủ nhiệm dạy em điều hay, cô lao công luôn giúp em giữ trường lớp sạch sẽ, hay bác giúp việc chăm chỉ cần mẫn... Họ là bất kì ai em yêu mến, là bất kì ai em nghĩ điều ước em dành tặng là xứng đáng. Và The Wishing Tree – Cây Nguyện Ước chính là chiếc cầu kết nối tình cảm giữa các em đến những người các em quan tâm, đến gia đình, trường học, bạn bè, hàng xóm xung quanh các em.   

Tại Việt Nam, chương trình đã thu hút sự tham gia của gần 10 ngàn học sinh và giáo viên tiểu học tại 6 quận huyện các nhau. Trong khu vực TP. HCM, sau khi khảo sát 50 trường, Cây Nguyện Ước đã chọn được 24 điều ước từ 6 trường và ghi hình thành 12 tập. Các điều ước được thực hiện từ TP. HCM đến các tỉnh thành lân cận như Đà Lạt, Long An, Củ Chi, Tiền Giang…

Chị Lê Thị Phương Thủy – Giám Đốc Điều Hành kênh HTV3 DreamsTV chia sẻ: “12 tập của chương trình Cây Nguyện Ước được thực hiện qua 6 quận huyện nội ngoại TPHCM như một lăng kính phản chiếu đời sống, tâm tư, tình cảm của học sinh tiểu học. Thông qua chương trình trẻ em trở thành chiếc cầu nối gắn kết tình cảm giữa những người xung quanh các em”

Thực tế cho thấy trong gần 2000 điều ước mà chương trình thu thập được tại 6 trường từ tháng 5/2018 đến nay, rất nhiều điều ước được các bé dành tặng cho ông bà, chiếm khoảng 1/3. Trong tổng số 24 điều ước được lựa chọn để Cây Nguyện Ước “mang phép màu cổ tích vào đời thực” có đến 8 em bày tỏ, ông bà là người thân thiết với các em hơn cả cha mẹ. Chính vì thế khi nhận được điều ước từ chương trình, các em không ngần ngại dành tặng nó cho ông bà của mình.  

Dàn nghệ sĩ hai miền Nam - Bắc hội ngộ trong "Gặp nhau cuối năm"

Xuân Hinh, Hồng Vân, Hoài Linh, Tự Long, Xuân Bắc, Vân Dung... cùng nhiều nghệ sĩ khác sẽ góp mặt trong "Gặp nhau cuối năm - Xuân phát tài 9" tổ chức vào 20h ngày 28.12 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội.   

Viết bình luận của bạn