Lễ trao giải Oscar của Viện hàn lâm Mỹ sẽ quay lại tổ chức ở địa điểm cũ cùng một người dẫn chương trình bí mật. Ảnh: AFP
Lễ trao giải Oscar của Viện hàn lâm Mỹ sẽ quay lại tổ chức ở địa điểm cũ cùng một người dẫn chương trình bí mật. Ảnh: AFP

Lễ trao giải Oscar năm nay quay lại với người dẫn chương trình bí mật

Anh Vũ

Lễ trao giải Oscar của Viện hàn lâm Mỹ sẽ quay lại tổ chức ở địa điểm cũ cùng một người dẫn chương trình bí mật.

Giải thưởng của Viện Hàn lâm Mỹ sẽ có người dẫn chương trình lần đầu tiên kể từ năm 2018 và trở lại ngôi nhà lâu năm của họ tại Nhà hát Dolby, đài truyền hình ABC cho biết hôm 11.1, Reuters đưa tin.

Trong khi các chương trình trao giải khác bị hoãn lại do số ca nhiễm COVID-19 tại Mỹ tăng đột biến, đài ABC của Walt Disney cho biết, họ vẫn có kế hoạch tổ chức lễ trao giải Oscar, giải thưởng điện ảnh cao quý nhất của Mỹ, vào ngày 27.3 tại thành phố Los Angeles.

Chủ tịch của ABC Entertainment, Craig Erwich, cho biết tại một sự kiện của Hiệp hội các nhà phê bình truyền hình Mỹ rằng, buổi lễ năm nay sẽ có người dẫn chương trình. Vị chủ tịch không cung cấp thông tin chi tiết về việc ai sẽ đảm nhận vai trò này.  “Có thể là tôi,” ông nói đùa.

Các giải Oscar năm 2019, 2020 và 2021 đã được trao bởi những người nổi tiếng nhưng không có người dẫn chương trình. Xếp hạng của lễ trao giải đã giảm trong những năm gần đây, xuống mức thấp kỷ lục 10,4 triệu người ở Mỹ vào năm 2021.

Người hâm mộ của nam diễn viên người Anh Tom Holland đã gợi ý anh nên đảm nhận vị trí dẫn chương trình cho giải Oscar năm nay sau thành công vang dội của bộ phim "Người Nhện: Không Còn Nhà", có thể là cùng với bạn diễn Zendaya.

Holland đã nói với The Hollywood Reporter vào tháng 12 rằng, anh ấy rất "thích" nếu được đảm nhận vai trò này.  “Nếu họ yêu cầu, tôi sẽ làm và sẽ rất vui”, diễn viên trẻ nói.

Đài ABC cho biết trong một tuyên bố rằng,  lễ trao giải Oscar 2022 sẽ lại diễn ra tại Nhà hát Dolby ở Hollywood. Sau khi được chuyển đến ga xe lửa Union Station lịch sử ở trung tâm thành phố Los Angeles vào năm ngoái với một số ít người được đề cử và khách mời do lo ngại COVID-19.

Các đề cử cho giải Oscar sẽ được công bố vào ngày 8.2 năm nay.

Bom tấn của Hàn Quốc tranh giải Oscar. Ảnh: Lotte.
Bom tấn "Escape from Mogadishu" tranh giải Oscar 2022

Bom tấn "Escape from Mogadishu" sẽ đại diện Hàn Quốc tranh giải Oscar 2022 hạng mục Phim quốc tế xuất sắc. 

Viết bình luận của bạn