Mang điện ảnh Pháp đến Việt Nam

Anh Nhàn

Tối 14.11, nhà văn David Foenkinos - một trong những nhà văn đương đại nổi tiếng ở Pháp hiện nay, mang đến công chiếu tại Việt Nam ba bộ phim “Mối tình Paris”, “Hoài niệm” và “Ghen tuông” chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của ông.

Sự kết hợp giữa chất văn trong điện ảnh và tính điện ảnh trong các tác phẩm văn học là chủ đề thú vị đã được David Foenkinos chia sẻ cùng người yêu văn học, điện ảnh và cả những người viết, người làm phim ở Việt Nam.

Chia sẻ về việc công chiếu phim tại Việt Nam lần này, David Foenkinos cho biết: “Phim của tôi đã được chiếu ở nhiều nước nhưng đây là lần đầu tiên tôi đem phim tới Việt Nam. Tôi rất háo hức, mong chờ sự phản hồi từ các khán giả Việt Nam đối với các tác phẩm điện ảnh của mình”. 

Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ Tuần văn học Pháp với chủ đề “Từ trang sách đến màn ảnh”. Ghen tuông là một bộ phim tâm lý hài kể về Nathalie Pêcheux, một giáo viên ngôn ngữ đã ly hôn, cô trải qua chuỗi tháng ngày của một người mẹ bị ám ảnh ghen tuông đến mức bệnh hoạn. Phim “Mối tình Paris” kể về tình yêu của Nathalie và Markus, họ đã mở rộng trái tim một lần nữa để tìm đến tình yêu đích thực. Các bộ phim đều hướng đến những giá trị nhân văn sâu sắc. 

Bất ngờ với những thước phim tuyệt đẹp từ teaser "Hành trình nhân quả"

“Hành trình nhân quả” là dự án phim hoạt hình chiếu rạp mà toàn bộ khâu ý tưởng và triển khai  đều do  ê-kíp Việt Nam thực hiện. Trong vòng  1 phút 15 giây, đoạn teaser là thành quả suốt 8 tháng chuẩn bị với những hình ảnh vô cùng đẹp, đậm chất nghệ thuật. 

Viết bình luận của bạn