Alien: Covenant hay còn gọi Quái vật không gian từng gây sốt một thời. Ảnh: CGV
Alien: Covenant hay còn gọi Quái vật không gian từng gây sốt một thời. Ảnh: CGV

Những bộ phim quái vật không gian từng gây sốt màn ảnh rộng

ĐÔNG DU

Hàng loạt tác phẩm phim nổi danh khi lấy đề tài quái vật được đưa lên màn ảnh rộng.

Oblivion/ Bí Mật Trái Đất Diệt Vong (2013)

Ngôi sao của loạt phim Mission Impossible - Tom Cruise từng mang đến khán giả những thước phim nghẹt thở lấy đề tài viễn tưởng - không gian vào năm 2013 trong Oblivion. Bộ phim đạo diễn bởi Joseph Kosinski, sản xuất bởi Peter Chernin và kịch bản bởi Karl Gajdusek và Michael deBruyn.

Oblivion lấy bối cảnh tương lai năm 2077 khi con người vừa trải qua một cuộc chiến khốc liệt với những sinh vật ngoài hành tinh và phải di cư đến một hành tinh trú ẩn mới. Một trạm không gian khổng lồ mang tên Tet được xây dựng để hút nước từ Trái đất phục vụ cho việc khai hóa nơi ở mới. Nhưng khi sự thật được phơi bày, con người bắt đầu đứng giữa những ngờ vực về niềm tin và phải tự tìm sách sống sót...

Oblivion tác phẩm gây sốt năm 2013. Ảnh: CGV
Oblivion tác phẩm phim gây sốt năm 2013. Ảnh: CGV

Bộ phim được thực hiện với kinh phí khủng lên đến 120 triệu đô la và về đích với thành tích phòng vé là hơn 286 triệu đô la nhờ vào danh tiếng của Tom Cruise.

Alien: Covenant/ Quái Vật Không Gian (2017)

Năm 1979, với phần phim đầu tiên lấy đề tài quái vật ngoài không gian mang tên Alien, nhà làm phim Ridley Scott đã tạo nên bước đột phá về công nghệ điện ảnh và cho khai sinh ra tượng đài franchise khoa học viễn tưởng - quái vật không gian.

Từ xuất phát điểm là một bộ phim có kinh phí chỉ 14 triệu đô la, Alien trở thành thương hiệu điện ảnh đồ sộ, sở hữu 3 phầm phim điện ảnh nối tiếp Aliens (1986), Alien 3 (1992) và Alien Resurrection (1997), sau đó kết hợp với thương hiệu Predator đã tạo ra các phim Alien vs. Predator, bao gồm Alien vs. Predator (2004) và Aliens vs. Predator: Requiem (2007); và một chuỗi phim prequel gồm có Prometheus (2012) và Alien: Covenant (2017), ...

Alien: Covenant ra mắt năm 2017 là tác phẩm mới nhất đến từ franchise nổi tiếng này. Lấy bối cảnh 10 năm sau Prometheus, bộ phim theo chân một phi hành đoàn trên con tàu vũ trụ Covenant đang tiến đến một hành tinh dùng để thử nghiệm vùng đất di cư cho nhân loại. Không may, một cú va chạm bất ngờ ngoài không gian xảy ra, khiến những quái vật hung hãn xuất hiện và đe dọa tính mạng của hơn 200 con người đang trong giấc ngủ đông trên tàu không gian đi tìm vùng đất mới...

Sputnik/ Quái Vật Săn Đêm (2020)

Lấy cảm hứng từ đề tài cuộc tranh đấu giữa con người với những sinh vật huyền bí như Chúa Tể Godzilla: Đế Vương Bất Tử (Godzilla: King of the Monsters), chuỗi phim Quái Vật Không Gian (Alien), hay phim truyền hình đình đám Cậu Bé Mất Tích (Stranger Things), Quái Vật Săn Đêm - tựa tiếng Anh Sputnik, là cuộc chiến tàn khốc và đẫm máu giữa con người với một loài ký sinh bí ẩn vũ trụ xâm nhập vào thế giới loài người.

Phim kể về phi hành gia xuất sắc của quân đội, Konstantin , cùng người đồng hành bay vào không gian thực hiện nhiệm vụ được giao phó. Nhưng tai nạn bất ngờ xảy ra, con tàu vũ trụ chạm trán phải một thứ bí ẩn và cướp đi sinh mạng của người chỉ huy. Konstantin may mắn sống sót nhưng trong cơ thể anh lại xuất hiện một loài quái vật ngoài hành tinh kí sinh. Chúng phát triển mạnh mẽ, khống chế thể xác lẫn tinh thần của vật chủ.

Quái Vật Săn Đêm chính thức khởi chiếu từ 16.10.2020.

Từ khóa: phim ảnh
Song Hye Kyo hết lời khen ngợi phim "Bữa cơm nghĩa tình"

Dù không tham gia đóng "Bữa cơm nghĩa tình" của đạo diễn Park Hye Ryung, song Song Hye Kyo vẫn dành lời khen ngợi và tích cực quảng cáo cho bộ phim này.

Viết bình luận của bạn