Doraemon 8 mùa có nhiều thú vị. Ảnh: POPS.
Doraemon 8 mùa có nhiều thú vị. Ảnh: POPS.

Những điều bất ngờ về Doraemon trong 8 mùa

DI PY

Trước khi Doraemon mùa 9 ra mắt vào cuối tháng 4, cùng điểm lại những điều thú vị về 8 mùa trước.

Hơn 800 bảo bối cho 8 mùa Doraemon

Mỗi mùa, số lượng tập phim là 52 tập. Theo đó, 8 mùa là 416 tập phim. Trung bình trong mỗi tập, Mèo ú sẽ tung ra 2 bảo bối xịn sò của mình để giúp Nobita hậu đậu giải quyết tình huống nan giải.

Ước tính, tổng số lượng bảo bối của Doraemon đến hết mùa 8 xấp sỉ con số 800 món. Thực sự là một con số khổng lồ so với chiếc túi thần kỳ nhỏ xíu của Mèo ú.

Doraemon và 23 vở kịch kiệt tác

Có lẽ ít ai để ý rằng, trong một vài tập của Doaremon mùa 2 có nhiều hơn 1 câu chuyện so với thông thường, là một phần rất được các bạn nhỏ lẫn người lớn đều cực kỳ yêu thích vì sức sáng tạo vô biên.

Đó chính là chủ đề “Doraemon và vở kịch kiệt tác”. Có thể xem đây là một dạng parody truyện cổ tích do Mèo ú đạo diễn. Nobita, Shizuka, Suneo và Jaian sẽ hóa thân thành các nhân vật trong truyện và mang đến những tiếng cười ý nghĩa cho các bạn thiếu nhi.

Các vở kịch mà Doraemon biến tấu đều là những cái tên quen thuộc như Cô bé lọ lem, Trận chiến cua và khỉ, Jack và cây đậu thần, Cậu bé quả đào, Cái rìu vàng, Ba chú heo con, Công chúa ngủ trong rừng, Aladdin và cây đèn thần… Tổng cộng có đến 23 câu chuyện nổi tiếng trong thế giới của trẻ thơ đã được chú Mèo ú và những người bạn cải biên lại.

Luôn có câu chuyện riêng cho các thế hệ trong gia đình

Hầu như trong cả 8 mùa của Doraemon đều có chủ đề dành riêng cho tình cảm gia đình, đầy yêu thương và trân trọng. Đặc biệt trong mùa 8, 3 câu chuyện Doraemon cũng muốn có mẹ, Mẹ và trận chiến của mẹ, Hồi ức về bà đã khiến nhiều khán giả phải rơi nước mắt xúc động vô cùng.

Nhiều tập phim khác trong các mùa trước cũng để lại bài học về tình cảm gia đình sâu sắc cho các bạn nhỏ, có thể kể đến như: Giá trị của mẹ ( mùa 1), Miếng dán hoán đổi vai trò làm mẹ, Tảng đá thần của mẹ (mùa 2), Mamanet: Mạng lưới các bà mẹ (mùa 3), Nobita và Nobio, Tổ tiên cố lên (mùa 4), Muốn làm một người cha xuất sắc, Đổi mẹ cho nhau (mùa 5), Chiếc nhẫn kim cương của mẹ (mùa 6), Hồi xưa mẹ cũng giống như Nobita (mùa 7).

Nối tiếp những điều tuyệt vời của 8 mùa trước, Doraemon mùa 9 sẽ mang đến cho các bạn thiếu nhi những câu chuyện còn hấp dẫn, thần kỳ và đầy tính giáo dục hơn. Được biết, mùa 9 cũng sẽ có 52 tập, số lượng bảo bối cũng không hề ít và Nobita sẽ được khoác lên mình nhiều bộ trang phục tươi mới.

Từ khóa: phim ảnh
Liên Minh Công Lý 2021 được đánh giá hay hơn phiên bản 2017. Ảnh: CGV.
Top những phim siêu anh hùng hay của nhà DC

Hollywood có không ít tác phẩm về siêu anh hùng hay, nhận được sự quan tâm của người hâm mộ. Trong đó, nhà DC đã đóng góp không ít phim tạo được dấu ấn mạnh mẽ.

Viết bình luận của bạn