Những điều đặc biệt từ phim "Thiên thần hộ mệnh" của Victor Vũ

DI PY

"Thiên thần hộ mệnh" đánh dấu việc quay trở lại đường đua điện ảnh của đạo diễn Victor Vũ với những điều thú vị.

Một loại bùa ngải chưa từng xuất hiện trong phim điện ảnh của Victor Vũ

Điểm lại những tác phẩm điện ảnh trước đây của đạo diễn Victor Vũ như hai phần Scandal hay Người bất tử, có thể thấy anh luôn bị thu hút bởi chủ đề bùa ngải, tâm linh. Là loại huyền thuật bí ẩn với khả năng hoàn thành những ước nguyện sâu kín nhất, bùa ngải luôn có một mê lực hấp dẫn con người ở cả đời thực và phim ảnh.

Đại diện cho thế giới huyền ảo của "Thiên thần hộ mệnh" chính là Kumanthong và Luk Thep - loại búp bê cầu may có nguồn gốc từ Thái Lan với những đặc tính tâm linh cực kỳ mạnh mẽ. Không còn nói về thuật cải tử hoàn sinh hay phép nhập xác kinh dị, hai loại búp bê trong tác phẩm mới nhất của đạo diễn Victor Vũ lại là một khái niệm mới: hộ mệnh. “Luk Thep”.

Đạo cụ trong phim. Ảnh: ĐPCC.

“Vũ trụ bùa ngải” đầu tiên của điện ảnh Việt

Dù chưa từng nghĩ đến việc sẽ xây dựng một “vũ trụ bùa ngải” nhưng đạo diễn Victor Vũ vẫn liên tục khai thác nhiều khía cạnh mới mẻ của loại huyền thuật này trong các tác phẩm điện ảnh của mình, qua đó vô tình tạo ra những bộ phim có nhiều đặc điểm liên quan về nội dung và thể loại.

Chia sẻ về niềm đam mê này, nam đạo diễn cho rằng một khi bản thân đã cảm thấy bị thu hút bởi đề tài tâm linh - bùa ngải, anh lại càng muốn làm nữa, làm mãi và khai thác nhiều điều mới mẻ hơn, bóc trần những góc khuất khác ấn tượng và phù hợp hơn theo xu thế của giới trẻ.

Nam đạo diễn tiết lộ, tất cả búp bê Kumanthong - Lukthep trong "Thiên thần hộ mệnh" đều được mang từ Thái Lan về để khán giả thật sự tin tưởng và có được trải nghiệm tiệm cận thực tế nhất về những câu chuyện tâm linh trong phim.

Victor Vũ. Ảnh: ĐPCC.
Victor Vũ. Ảnh: ĐPCC.

“Ông hoàng bùa ngải”

Là một đạo diễn với nhiều bộ phim thành công về ma thuật tâm linh, Victor Vũ từ lâu đã được khán giả ngầm thừa nhận là một “ông hoàng bùa ngải” trong giới điện ảnh Việt. Chia sẻ về danh xưng này, nam đạo diễn cảm thấy thú vị và biết ơn khi khán giả đã định hình được phong cách của anh và quan tâm đến những sản phẩm điện ảnh cộp mác Victor Vũ.

Với "Thiên thần hộ mệnh" , đạo diễn Victor Vũ một lần nữa muốn thử thách bản thân ở một chủ đề “tuy quen mà lạ”. Xoáy sâu vào mối quan hệ song hành giữa thế giới giải trí và thế giới tâm linh - một bên ngập trong sự xa hoa và tham vọng tỏa sáng, một bên là câu chuyện đánh đổi cuộc sống, sự may mắn và cả sinh mạng để đạt được ước mơ.

Từ khóa: phim điện ảnh
MV mới của Mỹ Tâm chốt sổ năm 2020. Ảnh: NSCC.
Sau 14h ra mắt, MV chốt sổ cuối năm của Mỹ Tâm có thành tích thế nào?

"Anh chưa biết đâu" của Mỹ Tâm sau 14h ra mắt đạt gần 600 ngàn lượt xem và nhận nhiều phản hồi tích cực từ khán giả.

Viết bình luận của bạn