Ròm thu được 30 tỉ đồng sau 3 ngày. Ảnh: ĐPCC
Ròm thu được 30 tỉ đồng sau 3 ngày. Ảnh: ĐPCC

Ròm lập kỉ lục doanh thu 30 tỉ đồng sau 3 ngày công chiếu

ĐÌNH DY

Chỉ sau 3 ngày công chiếu, Ròm lập kỉ lục phòng vé khi thu về 30 tỉ đồng cùng 400.000 lượt xem tại rạp.

Ra mắt công chúng hôm 25.9, Ròm đang “làm mưa làm gió” tại các phòng vé khi chạm mốc doanh thu 30 tỉ đồng. Với thành tích này, Ròm trở thành phim có doanh thu mở màn cao nhất năm 2020.

Trước đó, Ròm cũng lập được không ít kỉ lục khi trở thành phim có doanh thu ngày thứ 6 cao nhất năm 2020 (với hơn 10 tỉ đồng) và phim có lượng vé đặt trước cao nhất năm 2020.

Theo đó, lượng vé đặt trước tại riêng cụm rạp CGV vượt 12.000 vé tính đến ngày 24.9, cao hơn cả bom tấn Peninsula ra rạp hồi tháng 7 (với 10.000 vé đặt trước). Đây là thành tích vô cùng ấn tượng của một bộ phim Việt. Thành tích này càng trở nên ấn tượng hơn khi Ròm là bộ phim can đảm ra rạp đầu tiên sau đợt dịch COVID-19 lần hai.

Là phim Việt Nam đầu tiên đạt giải tại Liên hoan phim Quốc tế Busan 2019 và Fantasia 2020, không khó hiểu khi Ròm nhận được sự mong chờ lớn từ khán giả. Sự trông đợi đó còn đến từ hành trình đặc biệt mà toàn thể êkíp đã trải qua trong 8 năm để đưa phim ra mắt khán giả quê nhà.

Ròm khai thác chủ đề về người lao động nghèo, đặc biệt là những trẻ em đường phố. Phim lấy bối cảnh một khu chung cư cũ đang chờ giải tỏa tại Sài Gòn, kể câu chuyện về cuộc sống của những người dân lao động thường chơi số đề với hi vọng đổi đời. Ròm hiện đang công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Đạo diễn phim "Ròm" - Trần Thanh Huy. Ảnh: Khang.
Đạo diễn Trần Thanh Huy kể về hành trình 8 năm làm phim “Ròm”

Trong suốt quá trình thực hiện phim điện ảnh “Ròm”, đạo diễn Trần Thanh Huy đã trải qua nhiều khoảnh khắc vui buồn lẫn lộn.

Viết bình luận của bạn