Ca sĩ Lam Trường
Ca sĩ Lam Trường

"Vầng trăng khuyết" được ca sĩ Lam Trường khoác áo mới sau 20 năm

M.T

Hình ảnh Lam Trường cách đây 20 năm được tái hiện lại trong tập 4 “Vầng trăng khuyết”.

"Vầng trăng khuyết" vốn là một ca khúc có giai điệu và ca từ hay. Vì vậy, trong Lam Trường 9pm live, bài hát này được phối lại theo phong cách “emotional epic”, nghĩa là giống như 1 dạng theme song trong phim để mọi người cảm nhận được sự khác biệt trong cảm xúc, tính cao trào hấp dẫn vốn có của bài hát và sự phát triển của âm nhạc sau 20 năm, từ 1998 đến 2018.

Chương trình của Lam Trường diễn ra vào 9h thứ 6 hàng tuần
Chương trình của Lam Trường diễn ra vào 9h thứ 6 hàng tuần

“Vầng trăng khuyết” là một trong những ca khúc nằm trong CD Mãi mãi do Viết Tân studio phát hành vào năm 1998. Lam Trường chủ ý đưa bài hát này vào vì anh vốn hâm mộ Trương Học Hữu, một trong bốn tứ đại thiên vương làm mưa làm gió vào thời điểm bấy giờ. 

Nói về Trương Học Hữu, Lam Trường cũng bồi hồi nhớ lại kỷ niệm của mình: “Trong tứ đại thiên vương thì Trương Học Hữu là người không đẹp trai nhất nhưng Trường lại thích anh ấy nhất vì anh có giọng ca đẹp nhất. Chính vì thích quá nên Trường cũng bị ảnh hưởng Trương Học Hữu khá nhiều trong những năm đầu mới vào nghề, từ phong cách cho đến việc lấy hơi, nhả chữ nên thỉnh thoảng cũng bị chọc là bản sao của Trương Học Hữu.

Lam Trường đưa thế hệ 8x sống lại 18 năm trước qua tập 4 “Vầng trăng khuyết”
Lam Trường đưa thế hệ 8x sống lại 20 năm trước qua tập 4 “Vầng trăng khuyết”

Sau này, khi có chút ít tên tuổi, Trường đã nhận được lời mời chính thức từ Trương Học Hữu sang Hồng Kông tham gia một sự kiện lớn. Tại sự kiện đó, nhiều người thắc mắc không biết Trường là ai. Anh Trương Học Hữu có giới thiệu Trường là ca sĩ tại Việt Nam và thế là mọi người đã yêu cầu Trường hát 1 bài. Trường còn nhớ lúc đó mình không hề bối rối mà ngược lại còn yêu cầu Trương Học Hữu lên hát chung với Trường và một số người đang đứng trên sân khấu, cụ thể là Thành Long và Lưu Đức Hoa. Trường thấy âm nhạc thật là kỳ diệu khi mang đến cho mình nhiều điều không ngờ tới: Trường đã được đứng chung sân khấu cùng thần tượng và những người nổi tiếng nhất vào lúc đó! Cũng hơi tiếc là thời đó chưa có điện thoại quay hình chất lượng cao để giữ lại những khoảnh khắc đẹp này”.

Sau liveshow đầu tiên năm 2000, Vầng trăng khuyết đã được khán giả yêu cầu hát lại rất nhiều lần nhưng vì thời điểm đó ca sĩ Lam Trường có quá nhiều ca khúc hay nên gần như hiếm khi nào biểu diễn lại. Đây cũng chính là lý do anh muốn thể hiện lại bản hit này trong Lam Trường 9pm live.

Mỗi tuần anh đều livestream các ca khúc bất hủ tặng khán giả
Mỗi tuần anh đều livestream các ca khúc bất hủ tặng khán giả

Tập 4 Vầng trăng khuyết được phát hành vào lúc 9 giờ tối ngày 30.6, là đêm hiếm hoi World Cup không diễn ra kể từ đầu dự án Lam Trường 9pm live cho đến giờ nên “tình đầu quốc dân” cảm thấy rất hạnh phúc.

Viết bình luận của bạn