Chiếc đinh vít được lấy ra từ niệu đạo của người đàn ông. Ảnh: Trần Nhung
Chiếc đinh vít được lấy ra từ niệu đạo của người đàn ông. Ảnh: Trần Nhung

Lấy đinh vít dài 6cm trong niệu đạo người đàn ông bị bạn nhậu nhét

TÂM AN

Người đàn ông 45 tuổi thấy đau, khó chịu đường tiểu và còn sờ được vùng đầu khóa lục giác của chiếc đinh vít nhưng lấy ra không được nên đến Bệnh viện Bình Dân, TPHCM phẫu thuật.

Các bác sĩ Bệnh viện Bình Dân (TPHCM) vừa phẫu thuật bóc tách niệu đạo lấy ra chiếc đinh vít dài 6 cm cho nam bệnh nhân NVT (45 tuổi, ngụ tỉnh An Giang).

Theo đó, ông T. nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau tức vùng sinh dục và khó tiểu với chẩn đoán từ cơ sở y tế tuyến trước là có một dị vật ở đường niệu đạo gây nhiễm trùng. Dị vật gây đau đớn làm bệnh nhân không ngủ được, không đi tiểu được.

Sau khi khám, các bác sĩ phát hiện dị vật dài khoảng 6 cm nằm dọc theo niệu đạo gây nhiễm trùng, áp xe vùng niệu đạo của bệnh nhân.

Bệnh nhân được mổ cấp cứu chuyển lưu nước tiểu bằng cách mở bàng quang ra da để hạn chế nhiễm khuẩn. Tiếp tục nội soi, các bác sĩ phát hiện dị vật là chiếc ốc vít có ren xoắn thường dùng trong xây dựng, niệu đạo viêm nhiều, xung huyết, có dấu hiệu nhiễm trùng.

Bệnh nhân cho biết, bị một người bạn nhậu trong bàn tiệc nhét vít vào niệu đạo khi đã uống quá say trong tiệc rượu mừng năm mới. Khi tỉnh dậy, ông thấy đau, khó chịu đường tiểu và còn sờ được vùng đầu khóa lục giác của chiếc vít. Ông đã dùng nhiều cách lấy dị vật ra mà không được, ngược lại càng đẩy dị vật vào sâu trong đường tiểu.

ThS.BS Đỗ Lệnh Hùng (Trưởng Đơn vị Niệu đạo, Bệnh viện Bình Dân), thông tin, khi tiến hành phẫu thuật, êkíp ghi nhận mô niệu đạo trong tình trạng viêm dính, nhiễm khuẩn, dị vật dài, gây viêm nặng dọc theo niệu đạo.

Dự kiến bệnh nhân sẽ xuất viện sau một tuần và mang ống thông niệu đạo. Bệnh nhân có nguy cơ hẹp niệu đạo về sau nên cần tuân thủ lịch tái khám theo dặn dò của bác sĩ để can thiệp ngay nếu có biến chứng.

Bệnh viện Bình Dân từng tiếp nhận nhiều trường hợp dị vật niệu đạo phức tạp như nhét đinh tán, ốc vít, búi dây cước, tăm... vào niệu đạo trong khi thực tế chu vi của niệu đạo chỉ khoảng 7-10 mm.

Nếu không được can thiệp kịp thời, dị vật sẽ gây viêm, nhiễm khuẩn, diễn tiến hẹp niệu đạo, áp xe vùng sinh dục rất nguy hiểm.

Người đàn ông cầu hôn Địch Lệ Nhiệt Ba. Ảnh chụp màn hình
Người đàn ông cầu hôn Địch Lệ Nhiệt Ba liên tục trong 9 tháng

Theo Sina, một người đàn ông cso tên Vũ Văn Bân Bân đã cầu hôn Địch Lệ Nhiệt Ba liên tục trong 9 tháng.

Viết bình luận của bạn