Ngã từ cột điện cao 5m, bệnh nhân suýt mất mạng

Thanh Thanh

Mới đây, Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á Tây Ninh đã điều trị thành công cho bệnh nhân ngã từ cột điện cao 5m, được đưa đến bệnh viện trong tình trạng rất đau đớn và sốc do mất máu.

Bệnh nhân là một thợ điện tự do. Trong lúc sửa điện, người này trượt chân té ở độ cao 5m, bị đập chậu hông xuống nền đất cứng. Bệnh nhân nhập viện Đa khoa Xuyên Á Tây Ninh trong tình trạng đau ngực, đau khung chậu trái, đau chậu hông và sốc do mất máu.

Kết quả MSCT 160 lát cắt qua toàn bộ vùng bụng cho hình ảnh gãy nhiều mảnh xương cánh chậu xương ổ cối, ngành dưới xương mu bên trái, gãy phức tạp khung chậu do té cao. Ekip phẫu thuật đã tiến hành mở ổ gãy để nắn xương, đặt nẹp, bắt vít để cố định chỗ gãy.

Ekip bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á Tây Ninh tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân ngã từ cột điện cao 5m. Ảnh: BVCC.

Tại khoa Hồi sức tích cực, bệnh nhân được truyền 2 đơn vị máu. Các bác sĩ cũng tiến hành giảm đau, giảm phù nề và kiểm tra đánh giá toàn diện. Sau 4 ngày điều trị, tình hình sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định.

Liên quan đến ca bệnh này, ekip bác sĩ thông tin, đây là trường hợp chấn thương nghiêm trọng, bệnh nhân bị nhiều tổn thương phức tạp, nếu không kịp thời phẫu thuật cấp cứu kịp thời sẽ rất nguy hiểm.

Từ khóa: bệnh nhân
Các bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhân. Ảnh: BVCC
Phẫu thuật cấp cứu bệnh nhân thai ngoài tử cung bị vỡ

Với sự phối hợp giữa Phòng khám đa khoa Hùng Vương – Sơn Dương (Phòng khám vệ tinh của Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương) và các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương vừa cứu sống nữ bệnh nhân chửa ngoài tử cung vỡ lụt máu ổ bụng.

Viết bình luận của bạn