Ra mắt bộ sách giá trị về Nha khoa ứng dụng

M.T

Vừa qua, tại TPHCM, Tiến sĩ - bác sĩ Trần Ngọc Quảng Phi vừa ra mắt bộ sách “Nha khoa ứng dụng – Từ cơ sở đến lâm sàng”. Chương trình có sự tham dự của gần 200 khách mời là các y, bác  sĩ (BS) nha khoa đến từ bệnh viện và phòng khám trên cả nước.

Với bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt, việc áp dụng những kiến thức căn bản được học từ nhà trường vào thực tế lâm sàng luôn là điều mang đến những khó khăn và thách thức. Chính vì vậy việc có được những tài liệu mang tính ứng dụng, là cầu nối từ lý thuyết đến thực tế lâm sàng luôn là điều mà các bác sĩ mong muốn tiếp cận. Trước những trăn trở đó, đã thôi thúc TS-BS Trần Ngọc Quảng Phi viết lên bộ sách mang tên “Nha khoa ứng dụng – Từ cơ sở đến lâm sàng”.

Bộ sách đồ sộ dự kiến khoảng 20 đầu sách với những cuốn sách đầu tiên được ra mắt độc giả là: "Giải phẫu răng ứng dụng", "An toàn nghề nghiệp trong thực hành nha khoa", "Cắn khớp lâm sàng và Rối loạn hệ thống nhai".

 
Tiến sĩ - bác sĩ Trần Ngọc Quảng Phi. 

Bộ sách là kết quả của việc tác giả đã đúc kết từ thực tế lâm sàng và bao nhiêu năm tích luỹ kiến thức từ nguồn tư liệu y văn khổng lồ và từ các bậc thầy trên thế giới trong từng lĩnh vực chuyên khoa.

Bà Tạ Giang – Giám đốc Trung tâm Giải pháp Y khoa Mesi cho biết: “Trong ngành Nha khoa Việt Nam, hiện có rất nhiều cuốn sách đã được xuất bản. Tuy nhiên, với TS-BS Trần Ngọc Quảng Phi, trong suốt hơn 20 năm hoạt động trong ngành Răng hàm mặt, TS đã nghiên cứu và hoàn thiện được hơn 20 cuốn sách do chính mình biên soạn. Đây là một trong những điều rất đặc biệt vì bộ sách chính là kết quả của một công trình nghiên cứu khổng lồ của cá nhân TS Phi."

TS-BS Trần Ngọc Quảng Phi là tên tuổi không còn xa lạ trong ngành nha Việt Nam bởi chuyên môn và những kinh nghiệm trong nghề. Năm 2008, BS Phi được Hiệp hội Implant nha khoa thế giới (International Congress of Oral Implantologists) chọn vào Hội đồng thẩm định chuyên môn về Implant của tổ chức này tại Việt Nam. Năm 2010, BS cũng được bầu làm Phó chủ tịch Hội cấy ghép nha khoa TPHCM.

Cơ quan chức năng xử lý vi phạm trong buôn bán thịt chó.
Rước các bệnh truyền nhiễm từ thịt chó, mèo

Bỏ thói quen ăn thịt chó, mèo là tránh nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm như virus dại, rối loạn đông máu, bệnh xoắn khuẩn, bệnh tả (những căn bệnh đe dọa người giết mổ, vận chuyển, tiếp xúc và ăn thịt chó, mèo)…

Viết bình luận của bạn