Bác sĩ điều trị đổ mồ hôi chân quá mức cho bệnh nhân. Ảnh: Bệnh viện Bình Dân
Bác sĩ điều trị đổ mồ hôi chân quá mức cho bệnh nhân. Ảnh: Bệnh viện Bình Dân

Tác hại khôn lường của việc đổ mồ hôi tay và chân quá mức

Tâm An

Đổ mồ hôi tay và chân quá mức ảnh hưởng đến lao động, giao tiếp hằng ngày.

Tăng tiết mồ hôi quá mức là một bệnh lý thường gặp. Bệnh thường xảy ra ở lòng bàn tay và bàn chân gây tình trạng ẩm ướt những nơi này. Điều này khiến người bệnh tăng tiết mồ hôi tay và chân nên không thể làm những công việc như cầm nắm dụng cụ, leo trèo cao, thực hiện các thao tác trong lĩnh vực điện - điện tử.

Bên cạnh đó, người bệnh không tự tin trong giao tiếp khi bắt tay người khác. Đối với tăng tiết mồ hôi chân, người bệnh lại càng mất tự tin khi đi giày vì mồ hôi ẩm ướt gia tăng hoạt động của vi khuẩn, chân có mùi hôi.

BS.CK2 Nguyễn Văn Việt Thành (Phó trưởng khoa Lồng ngực - Bướu cổ Bệnh viện Bình Dân) nhận định, tuy không phải là bệnh đe dọa tính mạng nhưng đổ mồ hôi tay và chân quá mức ảnh hưởng đến lao động, giao tiếp hằng ngày. Phẫu thuật nội soi cắt thần kinh giao cảm có thể điều trị triệt để tình trạng này.

"Phẫu thuật cắt thần kinh giao cảm chi phối việc tiết mồ hôi của lòng bàn tay và bàn chân là phương pháp hiệu quả nhất để điều trị bệnh lý tăng tiết mồ hôi" - bác sĩ Việt Thành nói.

Để điều trị tăng tiết mồ hôi tay quá mức, người bệnh thực hiện phẫu thuật cắt hạch thần kinh giao cảm ngực qua nội soi. Cùng với đó, phẫu thuật cắt hạch thần kinh giao cảm vùng thắt lưng giúp điều trị tăng tiết mồ hôi chân quá mức.

Các phẫu thuật này thuận tiện, an toàn với người bệnh và trị được dứt điểm căn bệnh này. Phẫu thuật mang lại cho người bệnh tự tin trong giao tiếp, mở rộng cơ hội nghề nghiệp và nâng cao chất lượng cuộc sống.


Trang trí, chuẩn bị món ăn thật đẹp đẽ, hấp dẫn cũng là một cách khắc phục chứng biếng ăn ở trẻ. Ảnh minh họa.
Cách khắc phục biếng ăn ở trẻ

Biếng ăn là chứng rối loạn dinh dưỡng thường gặp ở trẻ, gây ảnh hưởng xấu cho sự phát triển tinh thần và thể chất của bé. Tật biếng ăn thường khiến các bậc phụ huynh lo lắng. Hãy cùng tìm hiểu một số biện pháp khắc phục chứng biếng ăn của trẻ.

Viết bình luận của bạn