Đặc sản gà đốt Tri Tôn thu hút trên 40.000 thực khách trong kỳ nghỉ lễ

Lâm Điền |

Trong kỳ nghỉ lễ 30.4, 1.5, món gà đốt - đặc sản của đồng bào Khmer huyện Tri Tôn (An Giang) thu hút trên 40.000 thực khách đến thưởng thức.

Trong suốt thời gian diễn ra kỳ nghỉ lễ 30.4 và 1.5, tại các điểm ẩm thực gà đốt - món ăn đặc sản của đồng bào Khmer huyện Tri Tôn luôn đông kín thực khách từ các nơi tìm đến thưởng thức.

Cận cảnh món gà đốt đặc sản của đồng bào Khmer huyện Tri Tôn (An Giang). Ảnh: Lâm Điền
Cận cảnh món gà đốt đặc sản của đồng bào Khmer huyện Tri Tôn (An Giang) với lá chúc thái nhỏ lên trên. Ảnh: Lâm Điền

Bên cạnh địa chỉ quen thuộc lâu nay được nhiều người biết đến là thủ phủ của món gà đốt là khu vực Hồ Ô Thum (xã Ô Lâm), thời gian gần đây tại Tri Tôn còn xuất hiện nhiều điểm gà đốt mới và nhanh chóng nổi tiếng vì độ ngon không hề kém cạnh tọa lạc tại địa bàn xã Châu Lăng. Trong đó, nổi tiếng nhất là các quán ở khu vực chùa Hàng Cồng. Đây là món ăn có nguyên liệu chính là gà theo hương liệu và kỹ thuật chế biến đặc thù của đồng bào Khmer. Đặc biệt là có hương và vị của trái và lá cây chúc (loài cây giống chanh, nhưng có mùi hương thơm, vị chua thanh hơn) khiến cho món ăn ngon khác biệt so với món gà được chế biến từ nhiều nơi khác.

Đặc sản gà đốt Tri Tôn và các món ăn kèm. Ảnh: Lâm Điền
Đặc sản gà đốt Tri Tôn và các món ăn kèm, trong đó có nước chấm được chế biến từ vị chua của quả chúc. Ảnh: Lâm Điền

Thường, món gà đốt ăn kèm với đu đủ đâm được chế biến từ đu đủ bào trộn với ba khía… với công thức bí truyền của đồng bào Khmer. Người không quen với mùi vị này có thể được quán cung cấp món dưa chua được chế biến theo phong cách người Kinh. Theo ghi nhận thực tế và báo cáo nhanh của UBND huyện Tri Tôn, trong 4 ngày diễn ra kỳ nghỉ 30.4 và 1.5 tại 2 khu vực ẩm thực đặc sản gà đốt đón nhận trên 40.000 lượt thực khách.

Lâm Điền