Đào tạo

Nâng cao vị thế lãnh đạo của phụ nữ Việt Nam vì sự phát triển xã hội

Thanh Vũ |

Là một trong những hoạt động nhằm hiện thực hóa tuyên bố chung giữa Việt Nam và Australia, ngày 21.4, tại Hà Nội, Trung tâm Việt - Úc (VAC) chính thức khai giảng khóa học “Hành trình hỗ trợ phụ nữ trong vai trò lãnh đạo" lần 6 với sự phối hợp triển khai của Đại học Curtin và Trung tâm nghiên cứu Giới và Lãnh đạo nữ (GeLEAD) thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

Một quận ở Đà Nẵng tổ chức cuộc thi phòng cháy chữa cháy cho người dân

Nguyễn Linh |

Chiều 21.4, UBND quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) đã tổ chức hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy" năm 2024 cho tất cả người dân tại địa phương này.

Nhà trường mang cơ hội việc làm về cho sinh viên

THÙY TRANG |

Ngày 20.4, chương trình Ngày hội việc làm Bách khoa với sự tham gia của hơn 40 doanh nghiệp đã thu hút sự quan tâm của gần 2.000 sinh viên tại Đà Nẵng. Sự kiện nhằm mang lại cơ hội việc làm cho các bạn trẻ chuẩn bị ra trường.

Công ty dược sử dụng nền tảng công nghệ do Monash phát minh được rót vốn

Vinh Phú |

Seaport Therapeutics, một công ty dược phẩm sinh học ở giai đoạn lâm sàng có trụ sở tại Boston, Mỹ vừa thông báo hoàn tất vòng gọi vốn Series A với số tiền đầu tư 100 triệu USD. Vòng gọi vốn này được quản lý bởi ARCH Venture Partners và Sofinnova Investments cùng với Third Rock Ventures và PureTech Health - công ty sáng lập Seaport. Seaport Therapeutics sáng chế các loại thuốc dựa trên công nghệ GlyphTM, nền tảng phát triển thuốc độc đáo do Giáo sư Christopher Porter và nhóm nghiên cứu tại Viện Khoa học Dược phẩm Monash (MIPS), thuộc Đại học Monash (Úc) phát minh.

Gặp gỡ tác giả bộ truyện nổi tiếng "Nhóc Miko - cô bé nhí nhảnh"

Vi Vi |

Ngày 20.4, tại Hội trường lầu 1 Nhà xuất bản Trẻ, tác giả Ono Eriko đã có buổi giao lưu và chia sẻ về hành trình 30 năm viết bộ truyện nổi tiếng "Nhóc Miko - cô bé nhí nhảnh".

Phiên tòa giả định về phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em trên mạng

CÔNG SÁNG |

Quảng Bình - Phiên tòa giả định tại hiện một vụ án có thật giúp tuyên truyền pháp luật về phòng, chống xâm hại và bóc lột tình dục trẻ em trên không gian mạng.

Nguyên tắc dạy con của bà mẹ có 2 con giành học bổng Chính phủ Nhật Bản

Phương Anh |

“Tư vấn định hướng nghề sớm là vô cùng quan trọng”, đó là điều chuyên gia tư vấn hướng nghiệp Nguyễn Thị Hồng Xuân đúc kết về quãng thời gian đồng hành cùng con săn học bổng.

Tổ chức cuộc thi Sân khấu hóa văn học Hàn Quốc dành cho giới trẻ Việt

Thanh Hương |

Ngày 16.4 tới đây, cuộc thi “Sân khấu hóa văn học Hàn Quốc” sẽ do Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức với sự phối hợp của các khoa tiếng Hàn Quốc, Hàn Quốc học đến từ các trường đại học trong khu vực Hà Nội.

Gần 200 sinh viên ngành du lịch Đà Nẵng được hỗ trợ học kỹ năng mềm

THÙY TRANG |

Ngày 15.4, dự án “Học tập trọn đời” đã chính thức khởi động tại Đà Nẵng, hỗ trợ gần 200 sinh viên ngành du lịch tham gia các lớp tập huấn về chuyên môn lẫn kỹ năng mềm, tạo cơ hội việc làm tốt hơn khi ra trường.

Trao học bổng cho hàng trăm sinh viên, học sinh vượt khó

PHÚC ĐẠT |

HUẾ - Hàng trăm sinh viên, học sinh nghèo, vượt khó nhận được học bổng từ "Quỹ Giáo dục Huế hiếu học".

Kết quả Hội thi Tài năng Tiếng Anh cấp tiểu học ở Cần Thơ

YẾN PHƯƠNG |

Ngày 13.4, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) TP Cần Thơ tổ chức hội thi “Tài năng tiếng Anh” cấp Tiểu học TP Cần Thơ năm học 2023 - 2024.

Trại hè UWC có mặt tại Việt Nam với chủ đề "làm việc tốt"

DI PY |

Khóa hè ngắn hạn UWC: “Việc làm tốt” là chương trình trại hè đầu tiên của United World Colleges (Các trường liên kết thế giới) được tổ chức tại Việt Nam. Mục tiêu của chương trình là truyền cảm hứng và trang bị cho học sinh trung học phổ thông trong độ tuổi 15-17 những công cụ thiết thực để trở thành những công dân có đóng góp tích cực và hiệu quả cho xã hội. 40 em học sinh THPT từ khắp nơi trên thế giới sẽ được tuyển chọn để đến với chương trình kéo dài 2.5 tuần tại Bình Định. Các em sẽ tham gia các hoạt động ý nghĩa và tập trung giải đáp câu hỏi: “Thế nào là Việc làm Tốt và chúng ta nên làm việc tốt ra sao?”

Sinh viên quốc tế của Trường Đại học Kiên Giang vui đón Tết cổ truyền

NGUYÊN ANH |

Ngày 12.4, Trường Đại học Kiên Giang đã tổ chức họp mặt mừng Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của đồng bào dân tộc Khmer, Bunpimay của nước Lào và Songkran của nước Thái Lan cho sinh viên, giảng viên nhà trường.

Trao học bổng cho 17 sinh viên Đà Nẵng xuất sắc vượt khó

THÙY TRANG |

Chiều 11.4, 17 sinh viên xuất sắc, vượt khó vươn lên trong học tập thuộc Trường Đại học Kinh tế và Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng được trao học bổng trị giá 450 USD/em.

Ngày hội ẩm thực Pháp "Good France 2024"

Vi Vi |

Ngày 9.4, tại Dinh Tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM (Dinh thự Pháp), học sinh trường THPT Lê Hồng Phong (những người chiến thắng cuộc thi “Goût de France/Good France 2024”) tới khám phá ẩm thực Pháp và nghệ thuật bàn ăn kiểu Pháp.

Đà Nẵng tổ chức khai mạc kỳ thi Olympic Toán học toàn quốc lần thứ 30

Trần Thi |

Ngày 9.4, Hội Toán học Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các đơn vị liên quan tổ chức khai mạc kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc lần thứ 30. Kỳ thi diễn ra từ ngày 8-13.4, tại trường Đại học Duy Tân (TP Đà Nẵng) dành cho sinh viên các trường đại học và cao đẳng.

Hội đồng Anh ra mắt khóa học tiếng Anh hè 2024 Quality Summer

Vinh Phú |

Ngày 4.4, Hội đồng Anh, tổ chức quốc tế với gần 90 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh và được hơn 100 triệu người học trên toàn thế giới tin tưởng mỗi năm đã chính thức ra mắt khóa học tiếng Anh hè 2024 Quality Summer với nhiều điểm đặc sắc, giúp cha mẹ Việt cho con một mùa hè chất lượng và cùng con trưởng thành. Khóa học hè 2024 Quality Summer của Hội đồng Anh – một mùa hè chất lượng, nơi con được học tập và rèn luyện kỹ năng cùng các chuyên gia tiếng Anh toàn cầu.

Học sinh thích thú với tiết học biên giới được tổ chức ngay mốc quốc giới

HƯNG THƠ |

Quảng Trị - Ngay tại mốc quốc giới, học sinh được tham gia tiết học biên giới do lực lượng biên phòng đứng lớp, khiến các em thích thú.

Tập huấn kỹ năng cho gần 400 học sinh tham gia Hội thi "Đầu bếp trẻ"

Vinh Phú |

TPHCM - Ngày 6 và 7.4, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM phối hợp cùng Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist tổ chức tập huấn Kỹ năng thực hành về Nấu ăn và Pha chế thức uống cho gần 400 em học sinh tham gia Hội thi “Đầu Bếp trẻ” lần IX đến từ các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên thành phố Thủ Đức và các quận, huyện.

Hơn 1.000 học sinh, sinh viên được tiếp cận kiến thức cơ bản về tài chính

QUẢNG AN |

HUẾ - Ngày 5.4, tại TP Huế, Vụ Truyền thông Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức cuộc thi “hiểu biết về tài chính” cho học sinh, sinh viên trên địa bàn.