Arteta: Đây là trận đấu đáng chờ đợi nhất

Nguyễn Lụa

Huấn luyện viên Arteta xem trận derby London hôm nay là khoảnh khắc quan trọng nhất từ khi dẫn dắt Arsenal.

Sau cùng 35 trận, Arsenal hiện đứng thứ tư với 66 điểm, hơn Tottenham bốn điểm. Nếu thắng trên sân Tottenham, "Pháo thủ" sẽ nới rộng khoảng cách lên bảy điểm, và chắc chắn cán đích trong top 4 Ngoại hạng Anh, do mùa giải chỉ còn hai vòng.

Arteta thế chỗ Unai Emery hồi tháng 12/2020 và vừa gia hạn hợp đồng đến hè 2025. Từng đoạt Cúp FA và Siêu Cúp Anh, nhưng huấn luyện viên Tây Ban Nha xem trận derby London hôm nay là khoảnh khắc quan trọng nhất từ khi dẫn dắt Arsenal. "Đây có lẽ là trận đáng chờ đợi nhất", Arteta nhấn mạnh. "Chúng tôi có cơ hội để hoàn thành tham vọng và là mục tiêu toàn đội đã chiến đấu từ đầu mùa".

Đoàn quân của Arteta sẽ quay lại Champion League nếu thắng đêm nay. Ảnh: Arsenal.com
Đoàn quân của Arteta sẽ quay lại Champion League nếu thắng đêm nay. Ảnh: Arsenal.com 

Huấn luyện viên Mikel Arteta muốn Arsenal đánh bại Tottenham ở trận đá bù vòng 22 hôm nay 12/5 để chắc chắn cán đích cán đích trong top 4 Ngoại hạng Anh sớm hai vòng. Ông chia sẻ:

"Thông điệp rất rõ ràng, nếu thắng Tottenham, Arsenal sẽ trở lại Champions League mùa tới. Tôi không cần truyền động lực hay nói gì với toàn đội thêm về điều này. Cơ hội ở ngay phía trước, và chúng tôi sẽ ra sân và giành lấy nó.

“Chúng tôi luôn ra sân để giành chiến thắng và đó là cách chúng tôi sẽ chuẩn bị cho trận đấu này. Tôi chắc rằng họ cũng sẽ cố gắng làm như vậy. Đó là lý do tại sao hy vọng đó là một trận đấu thực sự ngoạn mục.”

Arsenal đã không đủ điều kiện tham dự Champions League kể từ năm 2016 và Arteta nói rằng đó sẽ là một sự thay đổi cuộc chơi cho câu lạc bộ cả về uy tín và lẫn mức độ tài chính.

Từ khóa: Arteta Arsenal
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 12.5.2022. Ảnh AFP
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 12.5.2022

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 12.5.2022. Hai trận đấu giữa Tottenham Hotspur vs Arsenal; Real Madrid vs Levante là tâm điểm ngày thi đấu 12.5.

Viết bình luận của bạn