Bà Rịa - Vũng Tàu ký kết hợp tác để phát triển Kickboxing chuyên nghiệp

Thành An |

Bà Rịa - Vũng Tàu - Liên đoàn Kickboxing Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Công ty TNHH Cocky Buffalo đã cùng ký kết thỏa thuận để tổ chức các giải đấu Kickboxing chuyên nghiệp trong năm 2024.

Ngày 13.4, Liên đoàn Kickboxing Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể Thao tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Công ty TNHH Cocky Buffalo đã cùng ký kết thỏa thuận hợp tác để phối hợp tổ chức sự kiện Kickboxing thường xuyên tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trong năm 2024.

Trong đó, trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước là về chuyên môn, tổ chức thi đấu, võ sĩ trong nước... Còn Công ty TNHH Cocky Buffalo phối hợp với các cơ quan quản lý trong việc mời võ sĩ nước ngoài, các nội dung phối hợp khác khi tổ chức sự kiện thi đấu.

Theo ông Vũ Đức Thịnh - Chủ tịch Liên đoàn Kickboxing Việt Nam, đây là sự kiện nhằm đẩy mạnh và phát triển phong trào Kickboxing trên cả nước nói chung và Bà Rịa - Vũng Tàu nói riêng; phát triển bộ môn Kickboxing theo hướng chuyên nghiệp và mang đến sự kiện quy mô hoành tráng, chất lượng nhằm thu hút khán giả hâm mộ.

Sự kiện lần này có tên MaxFC 26, là sự kiện Kickboxing chuyên nghiệp danh giá đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, quy tụ những vận động viên hàng đầu Việt Nam cùng với những võ sĩ tên tuổi của Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc và Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc).

Điều này sẽ giúp được những võ sĩ của Việt Nam tích lũy kinh nghiệm thi đấu, nâng cao trình độ để chuẩn bị cho Đại hội Thể thao trong nhà và Võ thuật châu Á lần thứ 6 vào tháng 11 tới tại Thái Lan.

Ông Lee Yong-bok - Chủ tịch Max Fighting Championship Hàn Quốc (MaxFC) hy vọng các giải đấu MaxFC được tổ chức tại Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ trở thành địa điểm hợp tác giữa Hàn Quốc và Việt Nam để đạt được mức tăng trưởng cao hơn, kết nối và quảng bá văn hóa thể thao của cả hai nước.

Ông Huỳnh Đức Dũng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh cho biết, trong năm 2024, Bà Rịa - Vũng Tàu dự kiến tổ chức hơn 100 sự kiện thể thao. Trong đó, nhiều sự kiện diễn ra trong tháng 4-5.2024 như MaxFC 26, các giải cờ vua, cờ tướng toàn quốc...

Các giải đấu sẽ mang đến những cảm xúc tốt, thu hút người hâm mộ thể thao và quảng bá hình ảnh, con người Bà Rịa - Vũng Tàu. Đồng thời, tạo tiền đề để phát triển các môn thể thao phù hợp với cơ sở vật chất, điều kiện của địa phương.

Theo kế hoạch, giải đấu MaxFC 26 sẽ diễn ra vào tối 13.4, với sự tham gia của 4 võ sĩ vô địch SEA Games của Việt Nam gồm: Triệu Thị Phương Thủy; Đỗ Văn Thiện Ngân; Nguyễn Xuân Phương; Nguyễn Quang Huy.

Những trận so tài với những tên tuổi hàng đầu của các nước hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn, đem đến nhiều kịch tính.

Thành An