Báo quốc tế nói về pha ẩu đả của U22 Thái Lan và U22 Indonesia

Thanh Vũ |

Cảnh đánh nhau giữa U22 Indonesia và U22 Thái Lan trong trận chung kết SEA Games đã được báo chí quốc tế nhắc đến.

Trang báo thể thao nổi tiếng Marca (Tây Ban Nha) đã đăng tải lại video của vụ đánh nhau giữa U22 Thái Lan với U22 Indonesia và gọi đó là "vụ lộn xộn lớn nhất trong năm". 

Trang báo này nhận định, nguyên nhân dẫn đến xung đột giữa cầu thủ 2 đội là do những quyết định khó hiểu của trọng tài. 

Marca viết: "Có những quyết định của trọng tài không thể hiểu. Trong trận chung kết bóng đá nam ở SEA Games 32, Indonesia dẫn trước Thái Lan 2-1 và trọng tài quyết định bù giờ 7 phút. 

Ẩu đả căng thẳng xảy ra giữa U22 Thái Lan và U22 Indonesia trong trận chung kết SEA Games 32. Ảnh: Thanh Vũ
Ẩu đả căng thẳng xảy ra giữa U22 Thái Lan và U22 Indonesia trong trận chung kết SEA Games 32. Ảnh: Thanh Vũ

Mọi thứ diễn ra bình thường, nhưng một hồi còi mãn cuộc sai lầm đã đẩy sự căng thẳng lên đỉnh điểm. Các cầu thủ Indonesia và ban huấn luyện bắt đầu ăn mừng chức vô địch. Tuy nhiên, trọng tài đã sửa lại quyết định kết thúc trận chung kết và buộc trận đấu tiếp tục".

"Sau đó Thái Lan đã tận dụng cơ hội để ghi bàn gỡ hòa 2-2. Người Indonesia không thể tin được và đã xảy ra tranh chấp, phải mất vài phút để mọi thứ trở lại bình thường. 

Sau đó là vụ căng thẳng còn lớn hơn ở hiệp phụ. Cuối cùng, đội Indonesia đã vượt qua đối thủ chơi với 8 người và giành chiến thắng với tỉ số chung cuộc 5-2", trang báo này nhận định thêm.

Trang tin nổi tiếng Sky Sports của Anh cũng đăng tải về vụ việc với tiêu đề: "Ẩu đả hàng loạt và thẻ đỏ trong trận chung kết cúp hỗn loạn giữa Thái Lan và Indonesia".

Về vụ việc trên, huấn luyện viên tuyển U22 Indonesia Indra Sjafri cho rằng lỗi xuất phát từ cả hai bên vì đã không giữ được bình tĩnh. Theo ông, xảy ra xô xát là điều không thể chấp nhận được trong bóng đá.

Thanh Vũ