Benzema nhận phán quyết từ toà án

Nguyễn Lụa

Karim Benzema đã nhận bản án 1 năm tù treo và khoản tiền phạt 75.000 euro vì liên quan đến âm mưu tống tiền đồng đội cũ Mathieu Valbuena qua một đoạn băng sex.

Phán quyết từ tòa án ở Versailles, Pháp - nơi đã tuyên Benzema phạm tội "đồng lõa" trong vụ án - chấm dứt một câu chuyện pháp lý từ năm 2015 chứng kiến ​​Benzema bị đày ải khỏi đội tuyển quốc gia Pháp trong gần sáu năm.

Benzema đã không tham dự phiên tòa ba ngày vào tháng trước. Luật sư của anh ấy viện dẫn lý do chuyên môn, khi cầu thủ 33 tuổi đang tập luyện với Real Madrid trước cuộc đụng độ El Clasico với Barcelona.

Bốn người đàn ông khác - Axel Angot, Mustapha Zouaoui, Younes Houass và Karim Zenati - cũng bị kết tội, nhận các bản án tù từ 18 tháng đến 2 năm rưỡi.

Benzema đang có phong độ cao. Ảnh: Mediotiempo
Benzema đang có phong độ cao. Ảnh: Mediotiempo 

Vụ án liên quan đến một đoạn video khiêu dâm mà các công tố viên cho biết Angot đã phát hiện ra trên điện thoại của Valbuena sau khi anh ta được yêu cầu chuyển nội dung của nó sang một thiết bị mới. Angot và bị cáo thứ ba, Zouaoui, đã cố gắng sử dụng đoạn video để tống tiền Valbuena, người khi đó đang chơi cho Lyon và Pháp. 

Họ thông qua một bị cáo khác, Houass, trước khi chuyển sang Zenati, một người bạn thời thơ ấu của Benzema, người mà các công tố viên cho biết đã dùng tiền đạo này như một "người trung gian". 

Benzema nói chuyện với Valbuena về đoạn video ở lần gặp nhau ở tuyển Pháp vào tháng 10 năm 2015.

Benzema phủ nhận mọi hành vi sai trái, nói rằng anh đang cố gắng giúp giải quyết tình hình và cảnh báo đồng đội của mình "hãy cẩn thận", mô tả những kẻ tống tiền là "tội phạm nghiêm trọng."

Tuy nhiên, cảnh sát, công tố viên và tòa án giải thích lời đề nghị hỗ trợ của Benzema là tiếp tay cho âm mưu tống tiền.

Benzema đã trở lại đội tuyển quốc gia Pháp vào đầu năm nay, chơi tại Euro 2020 và góp mặt trong chiến thắng cuối cùng của UEFA Nations League. Anh là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất tại La Liga mùa này với 10 bàn thắng.

Từ khóa: Benzema Real Madrid
Sheriff vs Real Madrid: Đòi lại món nợ

Bất ngờ để thua Sheriff ở lượt đi đã động vào niềm kiêu hãnh của đội bóng vĩ đại nhất Champion League. Real Madrid quyết tâm đòi lại món nợ đó.

Viết bình luận của bạn