Đội tuyển Bồ Đào Nha có chuyến làm khách của đội tuyển CH Czech ở lượt áp chót vòng bảng UEFA Nations League. Nhiệm vụ của thầy trò Fernando Santos là giành trọn 3 điểm để cạnh tranh ngôi đầu bảng với đội tuyển Tây Ban Nha. Họ nhập cuộc không được suôn sẻ khi tiền đạo chủ lực Ronaldo liên tục đổ máu.
Tuy nhiên, Bồ Đào Nha vẫn có những ngôi sao biết cách tạo nên khác biệt. Họ dễ dàng dẫn trước 2-0 nhờ các pha lập công của Diogo Dalot (phút 33) và Bruno Fernandes (phút 45).

Không tạo được nhiều dấu ấn trên hàng công, Ronaldo còn suýt nữa trở thành tội đồ. Cuối hiệp 1, Ronaldo để bóng chạm tay trong vòng cấm và trọng tài cho CH Czech được hưởng phạt đền.
Rất may cho Bồ Đào Nha là Patrik Schick lại đưa bóng lên trời dù đã đánh lừa được thủ môn Diogo Costa. Nếu Schick thành công ở tình huống này, CH Czech đã có cơ hội để lật ngược thế cờ.
Sang đến hiệp hai, Bồ Đào Nha dồn lên tấn công để tìm kiếm thêm bàn thắng. Phút 52, Dalot tiếp tục lập công với cú cứa lòng chân trái rất đẹp từ ngoài vòng cấm nâng tỉ số lên thành 3-0 cho đội khách.
Bồ Đào Nha mới chủ động chơi chậm lại và huấn luyện viên Santos đưa ra một loạt sự thay đổi nhân sự. Đến phút 82, họ mới có thêm bàn thắng nữa. Ronaldo bật cao đánh đầu kiến tạo cho Jota băng vào dứt điểm cận thành ấn định tỉ số 4-0.
Thắng đậm CH Czech 4-0, Bồ Đào Nha chính thức vươn lên dẫn đầu bảng A2 UEFA Nations League với 10 điểm/5 trận, hơn Tây Ban Nha 2 điểm.