Dự World Cup là vinh dự lớn với mọi cầu thủ, nhưng không phải ai cũng có cơ hội hưởng điều may mắn ấy. Cầu thủ Anh cũng không ngoại lệ, với huấn luyện viên Southgate, ông cho biết việc gạch tên bất cứ cầu thủ nào khỏi danh sách tập trung đội tuyển luôn là điều khó nhất với ông.
Cụ thể, thuyền trưởng "Tam sư" cho biết: "Việc loại bớt cầu thủ trước mỗi giải đấu lớn như World Cup hay Euro luôn là điều rất khó khăn. Tôi đã phải có cuộc trò chuyện với những cầu thủ không có tên trong danh sách lên máy bay.

“Chúng tôi đã phải chia tay một vài trường hợp vì chấn thương, nhưng lúc này, tất cả đều khá hài lòng với đội hình hiện tại. Tôi hoàn toàn tự tin rằng những cái tên cùng tôi tới Qatar đều đủ sức mang về niềm tự hào cho quê nhà.
“Chỉ còn vài ngày nữa, Anh sẽ đá trận mở màn. Chúng tôi sẽ phải tận dụng toàn bộ khoảng thời gian mình có, các cầu thủ cũng chỉ có vài ngày nghỉ sau khi kết thúc những trận đấu ở Premier League. Nhưng chúng tôi đã quen với việc phải cân đối thời gian như vậy ở các đợt tập trung. Chỉ có điều ở World Cup này, mọi thứ khác biệt đôi chút”.