Chuẩn bị khởi tranh Festival bóng chuyền sinh viên tại TPHCM

NGUYỄN ĐĂNG |

Ngày hội bóng chuyền nam sinh viên toàn quốc – Thiên Tân Championship 2024, dự kiến bắt đầu diễn ra ngày 9.3 tại nhà thi đấu của Trường Đại học TDTT TPHCM.

Giải đấu hứa hẹn sẽ trở thành sân chơi hào hứng, lành mạnh và đầy tinh thần kết nối của giới sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng ở TPHCM và nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Ngày hội bóng chuyền sinh viên toàn quốc (Student’s Volleyball Festival) sẽ diễn ra trong các ngày 9, 10 và 16, 17.3-2024 tại Nhà thi đấu trường Đại học TDTT TPHCM (TP Thủ Đức), trở thành một trong những sự kiện được các bạn sinh viên mong chờ nhất trong năm 2024.

Thời gian để các đội đăng kí diễn ra từ ngày 15.11.2023 đến 20.1.2024. Căn cứ vào số lượng các đội đăng kí, ban tổ chức sẽ tiến hành buổi họp báo kĩ thuật, bốc thăm chia bảng và xếp lịch thi đấu vào ngày 24.2, tại Trường Đại học TDTT TPHCM (thành phố Thủ Đức).

Đối tượng tham dự giải sẽ là các bạn sinh viên đã hoặc đang tham gia thi đấu ở các giải bóng chuyền khu vực châu Á, Đông Nam Á. Trong khi đó, các vận động viên dự giải các đội mạnh quốc gia, giải hạng A từ năm 2020 đến nay không được dự tranh ngày hội bóng chuyền sinh viên toàn quốc lần này. Luật thi đấu tại giải sẽ áp dụng luật bóng chuyền quốc tế của FIVB và các đội ở tỉnh sẽ được hỗ trợ lệ phí tham dự giải.

Đội giành Cúp vô địch sẽ nhận được khoản tiền thưởng 30 triệu đồng. Các đội hạng nhì, hạng ba lần lượt nhận 20 và 10 triệu đồng. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao thêm các danh hiệu cá nhân khác.

Đây là năm thứ 2, Thiên Tân phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Festival bóng chuyền này và nhận được sự ủng hộ, tham gia của rất nhiều trường đại học, góp phần khuấy động phong trào chơi bóng chuyền trong giới sinh viên vốn đang có chiều hướng giảm sút trong những năm gần đây.

Sự kiện này cũng mang tính phi lợi nhuận, không bán vé, thậm chí những nhà tổ chức còn trao tặng nhiều món quà có ý nghĩa cho các bạn sinh viên.

NGUYỄN ĐĂNG