Lễ hội đường sách TPHCM năm 2019. Ảnh: M.T
Lễ hội đường sách TPHCM năm 2019. Ảnh: M.T

Có gì mới ở lễ hội Đường sách Tết Canh Tý 2020?

Anh Nhàn

Lễ hội Đường sách Tết Canh Tý sẽ mở cửa từ 28 tháng chạp đến hết mùng 4 Tết Nguyên đán. Lễ hội năm nay sẽ trưng bày gần 300 tài liệu và hình ảnh về lịch sử đấu tranh cách mạng của nhân dân TPHCM dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Sáng 12.12, Sở Thông tin và truyền thông TPHCM tổ chức họp báo thông tin về lễ hội đường sách Tết Canh Tý năm 2020.

Theo đó, lễ hội năm nay sẽ mở cửa từ 28 tháng chạp đến hết mùng 4 Tết Nguyên đán tại 3 tuyến đường Mạc Thị Bưởi, Nguyễn Huệ và Ngô Đức Kế.

 
Đại diện Sở thông tin và Truyền thông TPHCM thông báo thông tin về lễ hội Đường sách Tết Canh Tý 2020 

Năm 2020 là năm đánh dấu cột mốc 10 năm, lễ hội Đường sách Tết Canh Tý 2020 sẽ có nhiều nội dung mới mẻ cho người dân thành phố thưởng lãm. 

Cụ thể, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước – Bộ Nội vụ sẽ tổ chức trưng bày, triển lãm với chuyên đề “Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh trong cách mạng giải phóng dân tộc".

Triển lãm giới thiệu đến công chúng gần 300 tài liệu và hình ảnh về lịch sử đấu tranh cách mạng của nhân dân Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Song song đó, sẽ có triển lãm Nhà giàn DK1 – 30 năm thành đồng trên biển giới thiệu những hình ảnh cách đây 30 năm trên vùng biển thềm lục địa phía Nam – những nhà giàn DK1 đầu tiên được xây dựng để bảo vệ chủ quyền biển đảo đất nước.

Lễ hội còn có triển lãm báo xuân với sự tham gia của 22 cơ quan báo chí thành phố và 16 cơ quan báo chí Trung ương với những thiết kế đẹp mắt và những bài báo đặc sắc dành riêng cho dịp Tết Nguyên đán.   

Lễ hội Đường sách Tết là lễ hội thường niên đã diễn ra 9 năm. Lễ hội Đường sách Canh Tý 2020 diễn ra đánh dấu cột mốc 10 năm của chương trình, là sự kiện văn hóa phục vụ cho đời sống tinh thần của người dân. Đây là dịp góp phần nâng cao văn hóa đọc và tạo không gian vui chơi thưởng lãm cho người dân thành phố nhân dịp Tết đến xuân về.

TPHCM dự kiến bắn pháo hoa đón Tết Dương lịch ở hai điểm tầm cao và một điểm tầm thấp. Ảnh LĐ.
TP.Hồ Chí Minh lên kế hoạch bắn pháo hoa dịp tết Dương lịch 2020

TP.Hồ Chí Minh dự kiến bắn pháo hoa đón Tết Dương lịch ở hai điểm tầm cao và một điểm tầm thấp tại toà nhà Landmark 81 và đường hầm sông Sài Gòn. 

Viết bình luận của bạn