Đà Nẵng đảm bảo công tác y tế tại Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á

Văn Trực |

Ngày 29.5, Sở Y tế TP Đà Nẵng thông tin về việc triển khai các nhiệm vụ chính để đảm bảo công tác y tế tại Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 năm 2024.

Sở Y tế TP thành phố đã triển khai xử lý hóa chất phòng chống dịch bệnh tại các địa điểm; lấy mẫu xét nghiệm nước để đề nghị các địa điểm đảm bảo an ninh nguồn nước; thường trực tại địa điểm thi đấu và địa điểm lưu trú, đảm bảo cấp cứu, vận chuyển cấp cứu; thu dung điều trị tại các bệnh viện.

Tính đến ngày 28.5, đơn vị đã xử lý hóa chất, phòng chống dịch tại các địa điểm thi đấu và 9 khách sạn phục vụ cho Đại hội.

Các địa điểm thi đấu và các khách sạn phục vụ Đại hội được lấy mẫu xét nghiệm nước đảm bảo an ninh nguồn nước. Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đang tổng hợp, thông báo kết quả xét nghiệm và hướng dẫn, đề nghị một số đơn vị chưa đạt chỉ tiêu xét nghiệm khẩn trương thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh nguồn nước trước khi khai mạc Đại hội.

Các ekip cấp cứu bao gồm nhân lực, phương tiện, thuốc, trang thiết bị, dụng cụ y tế được túc trực tại tất cả địa điểm thi đấu và các khách sạn phục vụ Đại hội.

Các địa điểm thi đấu được bố trí phòng/khu vực, bàn, ghế, giường, tủ thuốc sơ cấp cứu cơ bản, băng, gạc, nẹp, cáng... để kịp thời xử lý các tình huống y tế.

Sở Y tế cũng yêu cầu Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phụ Sản Nhi Đà Nẵng xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ để tiếp nhận điều trị, chăm sóc các trường hợp có vấn đề về sức khỏe; sẵn sàng huy động tổ cấp cứu ngoại viện, phương tiện, lực lượng y tế hỗ trợ tại hiện trường trong trường hợp cần thiết.

Sở Y tế cũng lưu ý trong những ngày diễn ra Đại hội, nhân viên y tế của Trung tâm Cấp cứu được bố trí phương tiện và ekip cấp cứu đến 22h. Nếu có tình huống liên quan xảy ra ngoài thời gian này, các cơ sở lưu trú liên hệ qua số điện thoại 115 để được hỗ trợ.

Văn Trực