Đà Nẵng sẽ có giải chạy về đêm với hơn 8.000 vận động viên tham dự

Nguyễn Linh |

Chiều 11.7, Báo VnExpress phối hợp cùng Công ty Cổ phần dịch vụ trực tuyến FPT và Sở Văn hóa Thể thao Đà Nẵng đã tổ chức họp báo công bố giải chạy VnExpress Marathon Đà Nẵng midnight 2024.

Giải chạy VnExpress Marathon Da Nang midnight sẽ được xuất phát lúc 2h sáng ngày 14.7 tại Cung Thể thao Tiên Sơn (TP Đà Nẵng).

Giải chạy VnExpress Marathon Da Nang midnight gồm các cự ly 42km, 21km, 5km và 10km.

Các vận động viên sẽ được chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt diệu trong đêm của sông Hàn, cùng khoảnh khắc khi mặt trời lên tại cầu Trần Thị Lý và cầu Rồng.

Theo đại diện Ban tổ chức, Đà Nẵng là địa phương có phong trào chạy bộ phát triển mạnh. Các giải đấu thuộc hệ thống giải VnExpress Marathon luôn có sự tham gia của đông đảo của các vận động viên đến từ thành phố này.

Giải chạy VnExpress Marathon Da Nang midnight được kỳ vọng sẽ khuyến khích tinh thần luyện tập thể dục thể thao trong cộng đồng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế đêm.

Đồng thời là sự kiện thể thao quy mô lớn diễn ra vào thời điểm giữa hè, các vận động viên có thể kết hợp chạy bộ và du lịch, khám phá thành phố qua những điểm đến du lịch nổi tiếng như bãi biển Mỹ Khê, bán đảo Sơn Trà, cầu Vàng, Bà Nà Hills, đèo Hải Vân,...

Ngoài ra, Giải chạy VnExpress Marathon Da Nang midnight còn tổ chức các hoạt động giải chạy Omo Kid Warriors dành cho các em nhỏ từ 8 - 14 tuổi và Kun Marathon dành cho các bé từ 6 - 10 tuổi.

Nguyễn Linh