Điểm mặt 11 cầu thủ trẻ đáng chú ý nhất EURO 2024

NGUYỄN ĐĂNG |

Bên cạnh việc xem Mbappe, Ronaldo hay Harry Kane thi đấu, EURO 2024 còn là dịp để những tài năng trẻ sáng nhất châu Âu phô diễn tài năng của mình.

Chuyên trang định giá chuyển nhượng cầu thủ Transfermarkt đã liệt kê 11 cầu thủ trẻ đáng chú ý nhất tại EURO 2024. 5 trong số những cầu thủ này đã có giá trị thị trường là 30 triệu Euro trở lên, với 1 cầu thủ 16 tuổi nhất định đã có giá trị là 90 triệu Euro.

Cầu thủ trẻ đáng giá nhất dự EURO mùa hè này không ai khác chính là thần đồng Lamine Yamal của Barcelona. Được định giá 90 triệu euro khi mới 16 tuổi, anh đã có 7 lần khoác áo tuyển Tây Ban Nha và được kỳ vọng sẽ trở thành cầu thủ chủ chốt cho đội của Luis de la Fuente tại EURO 2024 mặc dù anh còn non kinh nghiệm.

Rất nhiều áp lực trên đôi vai của Lamine Yamal. Cầu thủ chạy cánh của Barcelona là cầu thủ trẻ nhất từng chơi cho Tây Ban Nha cũng như là cầu thủ ghi bàn trẻ nhất cho quốc gia này.

Cầu thủ tuổi teen có giá trị thứ hai là Warren Zaïre-Emery của Pháp có giá thị trường 60 triệu Euro. Tiền vệ 18 tuổi này đã chơi 2 lần cho tuyển Pháp và là cầu thủ chủ chốt của PSG mùa này.

Danh sách chi tiết 11 cầu thủ trẻ đắt giá nhất tại EURO 2024. Ảnh: Chụp màn hình
Danh sách chi tiết 11 cầu thủ trẻ đắt giá nhất tại EURO 2024. Ảnh: Chụp màn hình

Đứng thứ ba là João Neves của Bồ Đào Nha, người có giá trị thị trường là 55 triệu Euro và ở tuổi 19, tiền vệ Benfica đã có 7 lần khoác áo đội tuyển quốc gia của mình. Neves trở thành mục tiêu chuyển nhượng hàng đầu của Man United mùa hè này.

Cầu thủ tuổi teen có giá trị thứ 4 là Kobbie Mainoo của Anh. Cầu thủ 19 tuổi này đã có một mùa giải đột phá với Man United và được định giá 50 triệu Euro. Anh đã ra mắt đội tuyển Anh vào tháng 3.2024 (1 trong 3 lần ra sân cho đến nay) và nhiều người mong đợi tiền vệ này sẽ đá chính tại EURO cho Tam Sư.

Đứng thứ 5 và thứ 6 trong danh sách là 2 thần đồng bóng đá người Thổ Nhĩ Kỳ Kenan Yildiz của Juventus và Arda Güler. Cả hai đều có giá trị thị trường là 30 triệu Euro. Yildiz và Güler đều đã chơi 7 lần cho đội tuyển quốc gia và họ được kỳ vọng rất cao ở kỳ EURO sắp tới.

Cầu thủ tuổi teen có giá trị thứ 7 tại EURO 2024 là Arthur Vermeeren, 19 tuổi của Bỉ, được định giá 25 triệu euro. Tiền vệ của Atlético Madrid đã chơi 4 lần cho tuyển Bỉ.

Đứng thứ 8 trong danh sách là cầu thủ Thổ Nhĩ Kỳ Semih Kilicsoy, người được định giá 12 triệu Euro và đã có 2 lần khoác áo tuyển quốc gia.

Xếp phía sau là tài năng trẻ Kacper Urbanski của Bologna, người sẽ đại diện cho tuyển Ba Lan tại EURO và có giá trị thị trường là 7 triệu euro. Đứng thứ 10 là Leo Sauer, 18 tuổi người Slovakia, có giá thị trường 5 triệu Euro. Cuối cùng là Gabriel Sigua của Gruzia, cũng 18 tuổi, với giá thị trường là 2,5 triệu Euro.

NGUYỄN ĐĂNG