
Du lịch “bụi” xem ngư dân nuôi cá bè và ăn tôm hùm, hàu Long Sơn
Ở xã đảo Long Sơn, TP.Vũng Tàu, các du khách cũng đã khá quen thuộc với những nhà hàng bè nổi trên sông, hay các nhà hàng ven sông đã khá phổ biến. Tuy nhiên, du khách có thể có một trải nghiệm hoàn toàn mới lạ, rất độc đáo và thú vị khi tham quan xã đảo Long Sơn theo phong cách du lịch “bụi”.
Từ trung tâm TPHCM có nhiều đường để tới xã đảo Long Sơn, mọi người có thể đi từ cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây để ra QL 51 về xã đảo Long Sơn, hoặc đi qua phà Cát Lái, hoặc nếu các bạn ngại đi phà thì có thể đi qua cầu Đồng Nai, ngã ba Vũng Tàu rồi ra QL51 về xã đảo Long Sơn.
Khoảng cách chỉ vài chục kilômét, tùy vào hành trình bạn chọn lựa.
Các bạn sẽ không vào một nhà hàng bè nổi, ngồi chờ chủ quán mang đồ ăn ra và thưởng thức, mà các bạn sẽ ra tận nguồn - nơi nuôi những con hàu, con tôm hùm khi còn nhỏ xíu tới lúc to bằng nửa bàn tay.
Bạn có thể liên hệ trước với chủ bè cá để họ cho ghe ra đón, hoặc thương lượng thuê ghe để ra bè cá thăm và mua hải sản trực tiếp tại bè vừa rẻ, vừa tươi ngon lại có thể chiêm nghiệm và nghe ngư dân nói về cuộc sống nuôi cá bè vất vả, gian nan như thế nào.
Ở đây có khá nhiều món hải sản ngon, từ cá mú, cá bớp, cá chẽm, ghẹ, hàu sống… và muốn ăn như thế nào thì tùy vào sở thích.












Viết bình luận của bạn