Ban tổ chức lễ hội Tết Việt 2021 họp báo ra mắt ngày hội. Ảnh: A.N
Ban tổ chức lễ hội Tết Việt 2021 họp báo ra mắt ngày hội. Ảnh: A.N

Gần 200 gian hàng độc đáo tại lễ hội Tết Việt 2021

TÂM AN

Lễ hội Tết Việt 2021 do Sở Du lịch phối hợp với Sở Công thương và Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam đồng tổ chức từ ngày 21- 24.1 tại Công viên Lê Văn Tám (quận 1, TPHCM) với 4 hoạt động chính: Xem Tết, ăn Tết, chơi Tết và chợ Tết.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa (Giám đốc Sở Du Lịch TPHCM) cho biết: “Lễ hội Tết Việt 2021 sẽ là một sự kiện đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân. Qua đó, góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc và quảng bá hình ảnh TPHCM sống động, cởi mở và thân thiện”.

Lễ hội Tết Việt 2021 vào cửa tự do, dự kiến đón tiếp gần 70.000 lượt người tham dự xuyên suốt 4 ngày tổ chức, sẽ có gần 200 gian hàng có mặt tại lễ hội để phục vụ khách tham quan.

Ông Lê Tân - Phó Chủ Tịch (Tổng Thư ký Hiệp hội, Tổng Đạo diễn của Lễ hội Tết Việt) thông tin, chương trình năm nay mong muốn đem đến cho các gia đình và đặc biệt các thiếu nhi và thanh niên cơ hội trải nghiệm Tết cổ truyền, hiểu thêm những câu chuyện từ ý nghĩa của lễ dâng hương cầu nguyện ngưỡng vọng ông bà, lễ cúng giao thừa, câu chuyện Lang Liêu về sự tích bánh chưng bánh giầy, cho đến câu chuyện thú vị của cây Nêu ngày Tết.

Từ khóa: lễ hội ăn tết
Điểm độc đáo của Lễ hội Văn hóa Thổ cẩm Việt Nam 2020

Ban tổ chức Lễ hội Văn hóa Thổ cẩm Việt Nam lần II năm 2020 công bố sẽ tổ chức một buổi trình diễn thời trang ngoài trời, giữa rừng và đẳng cấp sánh ngang các thương hiệu trên thế giới từng thực hiện. Fashion show đặc biệt này mang tên Hương rừng sắc núi.

Viết bình luận của bạn