Giải chạy xuyên cảng quốc tế đầu tiên tại Việt Nam

NGUYỄN ĐĂNG |

Giải chạy GreenUP Marathon - Long An Half Marathon 2024 sẽ mang đến cho các vận động viên trải nghiệm thú vị, với cung đường chạy xuyên cảng quốc tế đầu tiên tại Việt Nam.

Ngày 18.6, ban tổ chức Giải GreenUP Marathon - Long An Half Marathon 2024 đã công bố lịch trình chi tiết về sự kiện. Theo đó, giải chạy này do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Long An phối hợp cùng Coteccons, báo Tuổi Trẻ và Công ty Đồng Tâm tổ chức, với thông điệp “Vạch đích là nơi bắt đầu”.

Giải chạy dự kiến thu hút hơn 4.000 vận động viên tham gia tại huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An vào ngày 24.8 tới với 3 cự ly: 5km, 10km và 21km. Trong đó, 2 vận động viên nam, nữ về nhất cự ly 21km sẽ được ban tổ chức đài thọ vé máy bay để tham dự Giải chạy Laguna Phuket Marathon, diễn ra tại Thái Lan vào năm 2025.

Vẫn giữ tiêu chí đường chạy độc đáo có một không hai, GreenUP Marathon mùa 3 mang đến cho các vận động viên một trải nghiệm khác biệt với đường chạy độc đáo - xuyên qua Cảng quốc tế Long An, trung tâm đầu mối xuất, nhập khẩu hàng hóa của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, chiêm ngưỡng cột cờ cao nhất Đông Dương với tầm nhìn đón gió trên luồng sông Soài Rạp, mở ra cửa Biển Đông hùng vĩ.

Ông Bolat Duisenov, Chủ tịch HĐQT Coteccons gửi gắm nhiều thông điệp thông qua giải chạy sắp tới. Ảnh: Định Tùng
Ông Bolat Duisenov, Chủ tịch HĐQT Coteccons gửi gắm nhiều thông điệp thông qua giải chạy sắp tới. Ảnh: Định Tùng

Trên cung đường chạy 10km và 21km, các chân chạy sẽ được “sống” lại khung cảnh thiên nhiên đậm chất Tây Nam bộ: là con đường quê với những rặng dừa nước, những vuông tôm, cái lu, cái kiệu bên vệ đường...

Đồng thời, những nét văn hóa đặc trưng như đờn ca tài tử, tiết mục trống truyền thống của các nghệ nhân làng nghề trống Bình An tại khu triển lãm, vạch đích chính là những điểm độc đáo mà ban tổ chức mang đến cho vận động viên tham gia mùa giải năm nay.

GreenUP Marathon: Long An Half Marathon 2024 kế thừa tầm nhìn xanh của 2 mùa giải trước đó, tiếp tục tái sử dụng các thiết bị tại công trường, huy chương làm từ vật liệu tái chế và áo chạy cũng là chất liệu thân thiện với môi trường.

Song song đó, ban tổ chức cũng cam kết đóng góp cây xanh, trồng rừng nguyên sinh tại tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình (dự kiến mỗi tỉnh 11.000 cây) sau giải chạy. Đồng thời, GreenUP Marathon 2024 sẽ đồng hành với tỉnh Long An trong các hoạt động chăm lo cho trẻ em thông qua các hoạt động thiết thực và ý nghĩa.

NGUYỄN ĐĂNG