Giải đấu quốc tế pickleball - môn thể thao mới tại Quảng Nam, Đà Nẵng

Nguyễn Linh |

Chiều 6.6, Trung tâm truyền hình Việt Nam khu vực miền Trung - Tây Nguyên (VTV8) phối hợp cùng Câu lạc bộ pickleball La Queenara Hoi An (Quảng Nam) tổ chức Lễ công bố Giải quốc tế pickleball cộng đồng Cúp VTV8 - La Queenara 2024 với mong muốn đưa bộ môn thể thao mới mẻ này đến gần hơn với người dân.

Giải quốc tế pickleball cộng đồng Cúp VTV8 - La Queenara 2024 diễn ra từ ngày 13 đến ngày 15.6 tại khu đô thị nghỉ dưỡng phức hợp La Queenara (phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam).

Giải quốc tế pickleball cộng đồng Cúp VTV8 - La Queenara 2024 gồm 3 nội dung thi đấu: Đôi nội dung 6.5, Đôi nội dung 7.5 và Đôi nội dung Open. Đặc biệt giải đấu lần này không hạn chế số nội dung đăng ký thi đấu của mỗi vận động viên.

Theo ông Nguyễn Lâm Thanh, Giám đốc Trung tâm Truyền hình Việt Nam khu vực miền Trung - Tây nguyên, cho biết: "Với bộ môn pickleball thì độ tuổi nào cũng có thể chơi được, từ người trẻ, người già, người nam người nữ. Đặc biệt là quả bóng của môn pickleball rất nhẹ. Đây là môn có thể chơi ngoài trời và cũng có thể chơi ở ngoài. Chính vì vậy dù là môn thể thao mới nhưng ở các địa phương khác đã có rất đông người dân luyện tập."

Giải đấu thu hút hơn 100 vận động viên tham dự. Ảnh: Nguyễn Linh
Giải đấu thu hút hơn 100 vận động viên tham dự. Ảnh: Nguyễn Linh

Theo Ban tổ chức, hiện giải đấu đã có gần 100 vận động viên của các câu lạc bộ pickleball trong nước và nước ngoài đăng ký tham gia. Trong đó Liên đoàn pickleball Thái Lan đã cử các vận động viên tham gia 3 nội dung thi đấu. Ngoài ra còn có các vận động viên đến từ Mỹ, Anh quốc, Hàn Quốc đăng ký tham gia.

Pickleball là môn thể thao dễ tiếp cận, phù hợp với mọi lứa tuổi. Vợt chơi khá nhẹ và linh hoạt kích cỡ (chiều dài cán có nhiều mức) nên trẻ nhỏ, người cao tuổi, nam, nữ cũng dễ dàng chọn lựa, sử dụng.

Theo một thống kê được công bố năm 2023, riêng nước Mỹ đã có hơn 4,8 triệu người chơi môn pickleball, tăng 14,8% so với năm trước đó. Tại Việt Nam, pickleball đã xuất hiện từ năm 2018. Ban đầu chưa được chú ý nhiều nhưng đến thời gian gần đây, môn này bắt đầu phát triển mạnh tại Việt Nam.

Nguyễn Linh