Giới trẻ hào hứng tham dự giải pickleball lần thứ nhất năm 2024

HOÀNG HUÊ |

Giải đấu TA Vital Pickleball lần thứ nhất năm 2024 thu hút hơn 100 vận động viên tham gia, trong đó phần lớn là các bạn trẻ trong nước và quốc tế.

Giải đấu TA Vital Pickleball 2024 đã diễn ra từ ngày 18.5 tại TPHCM, quy tụ hơn 150 vận động viên ở mọi lứa tuổi từ nhiều tỉnh, thành trên toàn quốc (Hà Nội, TPHCM, Bến Tre, Vĩnh Long, Đà Nẵng) và quốc tế.

Giải đấu được tổ chức với mục đích tạo ra sân chơi thể thao giúp mọi người tìm hiểu bộ môn pickleball (bóng cầu) mới cũng như khởi động phong trào thể thao gắn liền với chăm sóc sức khoẻ chủ động, tạo không gian giao lưu, học hỏi về sức khoẻ trên tinh thần "sống khỏe, sống vui".

Tham dự giải đấu có nhiều gương mặt nổi tiếng và vận động viên pickleball chuyên nghiệp như Sophia Trần Phương Anh - nữ vận động viên pickleball chuyên nghiệp trẻ nhất Việt Nam khi mới chỉ 16 tuổi hay Trí “Thịt Bòa” - food blogger chuyên làm nội dung về lối sống lành mạnh.

Người chơi nhận định, đây là một trong những giải thể thao được tổ chức rất chuyên nghiệp và bài bản dù quy mô nhỏ, mang lại thời gian thoải mái và vui vẻ cho các vận động viên.

d
Giải đấu TA Vital Pickleball lần thứ nhất năm 2024 thu hút nhiều người tham dự ở mọi lứa tuổi cả trong nước và quốc tế. Ảnh: TA

Pickleball là bộ môn thể thao phù hợp cho mọi lứa tuổi nên giải đấu TA Vital Pickleball 2024 đã giúp các thành viên trong gia đình xích lại gần nhau để cùng chia sẻ các phút giây chơi thể thao đầy ắp tiếng cười và nâng cao tinh thần "sức khỏe sạch".

Pickleball ra đời vào năm 1965 tại đảo Bainbridge, Washington (Mỹ). Đây là môn thể thao kết hợp giữa quần vợt, cầu lông và bóng bàn, phù hợp với người có sự khéo léo và nhanh nhẹn trong không gian nhỏ.

Trong 3 năm trở lại đây, môn pickleball đã có mặt tại các nơi trên thế giới và được bình chọn là môn thể thao phát triển nhanh nhất trong thời gian gần đây.

Tại Việt Nam, bộ môn này chỉ mới bắt đầu phát triển trong vài tháng trở lại đây, nhưng đã thu hút rất nhiều người chơi.

HOÀNG HUÊ